Võ Lâm Truyền Kỳ: Nghĩ về những đổi thay

PV , Theo VinaGame  

Giữa dòng chảy game online mạnh mẽ trên thị trường trong quý II năm 2010, Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) cũng có nhiều thay đổi để khoác lên mình chiếc áo mới trẻ trung hơn.

Giữa dòng chảy game online mạnh mẽ trên thị trường trong quý II năm 2010, Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) - trưởng lão của dòng game Võ hiệp cũng có nhiều thay đổi để khoác lên mình chiếc áo mới trẻ trung hơn.
 
Dù những đổi thay về tính năng game gần đây đã “không thực sự suông sẻ”, nhưng tất cả những gì VLTK đang hướng đến chính một xã hội game lành mạnh cùng những quyền lợi tối ưu cho game thủ chân chính.
 
Những cải tổ đầy thách thức
 
Sau một thời gian hoạt động “đều đều” và có  phần cuốn theo những thói quen thường nhật của người chơi, từ tháng 04/2010 đến nay, thế giới VLTK đã “nhộn nhịp” trở lại với những chính sách mang tính “cải tổ” của Ban điều hành.
 

VLTK sẽ có nhiều sự kiện cho cộng đồng game thủ.
 
Những đổi thay như: tái lập điểm cống hiến (một loại điểm tích lũy quan trọng để thực hiện các tính năng cấp cao) bang hội của tất cả các nhân vật trong game về một mức sàn nhất định, xóa tất cả các nhân vật từ cấp 50 trở xuống đã không đăng nhập vào game trong 06 tháng của VNG đã gần như khẳng định sự quyết tâm của NPH để đưa VLTK “trở lại như xưa”.
 
Có thể những tài khoản “sinh ra để chứa đồ” sẽ “ca thán”. Dân “cày cuốc” sẽ cực nhọc hơn khi phải khởi nghiệp lại từ đầu và các bang hội sẽ phải cùng nhau làm nhiều nhiệm vụ hơn để tích lũy thêm điểm cống hiến. Nhưng chắc chắn một bộ phận người chơi thực sự yêu mến VLTK đã tìm lại được sự hào hứng của mình khi gắn kết hơn cùng đồng đội trong những nhiệm vụ khó khăn, bắt đầu bắt đầu lại những tính năng tưởng chừng như đã bỏ quên của VLTK như: nhiệm vụ Dã Tẩu, Tín sứ…
 
Trước những quyết định “mạnh tay” này, VNG đã đứng trước một thử thách rất lớn: chiều lòng game thủ như hiện tại để bảo toàn doanh thu hay cải tổ lại hệ thống game để mang đến cho VLTK một sức sống mới. Con đường thứ hai là điều mà VNG đã lựa chọn.
 
Những game thủ chân chính đã không bỏ rơi NPH mà ngược lại còn hết lòng ủng hộ cho một sự phát triển đúng đắn hơn. Không Tà Đại Sư – một cao thủ thuộc hàng “đàn anh” trong thế giới võ hiệp đã không ngại ngần chia sẻ: “Lẽ ra VNG nên thực hiện những điều này sớm hơn nữa. VLTK khác với những tựa game khác. Nó sống bằng tình nghĩa giang hồ, bằng sự gắn kết của người chơi thực sự và chắc chắn là không nên đặt doanh thu lên hàng đầu”.
 
Vui buồn với KautoPlay
 
Đỉnh điểm của những đổi thay từ tháng 04/2010 của VLTK chính là việc NPH VNG ra mắt phần mềm Kautoplay do chính bộ phận kỹ thuật của VNG tích hợp sẵn trong game và hoàn toàn miễn phí.
 

Phiên bản hùng bá thiên hạ hiện hành của VLTK.
 
Tuy chưa thực sự tối ưu hóa hết tất cả tính năng nhưng phần mềm auto này luôn được bộ phận kỹ thuật của VNG “chăm sóc” hàng ngày và còn một khoảng mở để dành cho người chơi thiết lập các hỗ trợ riêng cho mình.
 
Sự xuất hiện của tiện ích này đã tạo nên hai luồng dư luận rõ rệt trong cộng đồng game thủ. Một số hài lòng với việc giảm tải mức chi trả  hàng tháng cho trò chơi mà vẫn được hỗ  trợ những tính năng cơ bản như: tự động tìm đường, bơm máu, đánh quái, nhặt trang bị… do KautoPlay mang lại. Một số khác lại “thất vọng” vì phần mềm này không hề có chức năng PK (đánh nhau với người chơi khác) vốn đã “ăn sâu” vào thói quen của người sử dụng.
 
Với những phần mềm auto trôi nổi trên thị trường hiện nay, người chơi chỉ việc mở máy tính và… ngồi nhìn nhân vật của mình di chuyển. Phần còn lại sẽ có auto “gánh vác”. Tất cả trận chiến phụ thuộc phần lớn vào trang bị và auto, người chơi thực sự chỉ đóng vai trò thứ yếu.
 
KautoPlay không hỗ trợ chức năng PK là việc nằm trong sự tính toán của VNG trong chặng đường phát triển dài lâu của VLTK. Tỏ rỏ quan điểm của NPH, ông Nguyễn Đức Hùng – Giám đốc Sản phẩm game VLTK cho biết: “Auto chỉ có thể hỗ trợ người chơi chứ không thể thay thế họ. Thế giới VLTK chỉ thực sự sống trong lòng game thủ khi đằng sau mỗi nhân vật là một người chơi thực sự với những tính cách hành xử của mình”.
 
Tặng phẩm An Bang Lệnh Bài
 
Bên cạnh những cải tổ có phần “khắc nghiệt” của VLTK, Ban điều hành trò chơi này còn gửi đến cộng đồng game thủ những tình cảm và sự tri ân qua vật phẩm An Bang Lệnh Bài. Đây là ưu đãi lớn nhất trong chặng đường 05 năm phát triển của VLTK với việc hỗ trợ một nhân vật mới khởi tạo bỏ qua thời gian 06 tháng “cày cuốc” luyện level để lên thẳng cấp 165.
 

6 năm tồn tại, thế giới VLTK vẫn luôn nhộn nhịp.
 
60 tỷ điểm kinh nghiệm cùng những tặng phẩm kèm theo như tiền Vạn, trang bị bạch kim +5, chiến mã Chiếu Dạ Ngọc Sư Tử, Bạch Cầu Hoàn ủy thác… đủ để làm “nức lòng” những ai đang muốn nhanh chóng hòa nhập vào game, kể cả các game thủ đang “bức xúc” vì không còn được tạo những nhân vật cấp thấp để … chứa đồ.
 
Với hàng ngàn An Bang Lệnh Bài đã, đang và tiếp tục gửi  đến cộng đồng game thủ khắp cả nước, Ban điều hành VLTK như một lần nữa mở rộng cánh cửa bước vào thế giới Võ hiệp vốn đã được định hình sâu sắc từ 05 năm nay.
 
Một xã hội ảo với những tình cảm thật, người chơi thật trong VLTK đang hồi sinh với sức sống mãnh liệt nhất.
 
Trang chủ: http://volam.zing.vn.