Mổ bụng Nokia 8: Không dễ sửa chữa nhưng có thể thay thế màn hình, pin và camera

tvd,  

Mới đây, JerryRigEverything tiếp tục chia sẻ đoạn video “mổ bụng” và đánh giá khả năng sửa chữa của chiếc smartphone này.

Hồi đầu tháng này, Zack Nelson của kênh YouTube JerryRigEverything đã chia sẻ đoạn video với các tra tấn thử nghiệm độ bền của Nokia 8. Mới đây, JerryRigEverything tiếp tục chia sẻ đoạn video “mổ bụng” và đánh giá khả năng sửa chữa của chiếc smartphone này.

Zack Nelson cho biết phần màn hình của Nokia 8 có thể tách rời khỏi khung máy sau khi làm mềm keo dán bằng nhiệt. Có hai đoạn dây kết nối riêng biệt để nối bảng điều khiển màn hình hình với bo mạch của máy. Khi tháo hai sợi dây kết nối này, chúng ta có thể thay thế màn hình một cách dễ dàng.

Tuy nhiên việc tháo rời màn hình của Nokia 8 nếu không cẩn thận cũng rất dễ khiến màn hình bị vỡ, do phải dùng lực để tách rời. Ngoài ra các linh kiện khác của Nokia 8 cũng có thể được tháo rời một cách dễ dàng.

Nokia 8 cũng được trang bị một ống đồng tản nhiệt, đặt ngay trên viên pin để kiểm soát nhiệt độ của chiếc smartphone. Bộ vi xử lý Snapdragon 835 sẽ truyền nhiệt sang bảng điện cực graphite rồi đến ống nhiệt bằng đồng. Sự bố trí này có vẻ kỳ lạ, nhưng nó thực sự có tác dụng trong việc giảm nhiệt độ của Nokia 8.

Video mổ bụng Nokia 8.

Video “mổ bụng” Nokia 8 của JerryRigEverything cũng cho thấy hệ thống camera kép có thể thay thế. Bên cạnh đó, cổng sạc của Nokia 8 cũng có thể thay thế sau khi tách rời khỏi bo mạch chính, tuy nhiên sẽ phải tách rời cả màn hình và tấm bảo vệ ở giữa.

JerryRigEverything nhận định rằng Nokia 8 có thể thay thế các linh kiện như màn hình, pin và camera kép. Tuy nhiên việc tháo rời các linh kiện này cũng không phải quá dễ dàng.

Tham khảo: gizmochina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ