"Mổ bụng" ZTE Axon M: có gì bên dưới màn hình kép?

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Smartphone màn hình gập sẽ là trào lưu tiếp theo trên thị trường di động trong một hoặc hai năm tới, nhưng ZTE và Kyocera đã đi trước một bước.

ZTE Axon M là một chiếc điện thoại khá kỳ lạ, và nó thực ra lại không thực sự là thứ mà mọi người nghĩ đến trước tiên khi nói về "điện thoại màn hình gập". Dù vậy, đây vẫn là một chiếc điện thoại thú vị và là kẻ tiên phong hướng đến tương lai. Mới đây, anh chàng Zach Nelson của trang JerryRigEverything đã "mổ bụng" ZTE Axon M để xem nó có gì bên trong và màn hình kép của máy ẩn chứa điều thú vị gì.

Dù trông như là hai chiếc điện thoại ghép thành một, và đôi lúc nó thực sự hoạt động theo kiểu như vậy, nhưng thực ra ZTE Axon M chỉ là một chiếc smartphone với hai màn hình. Do đó, chỉ một bên của máy, cụ thể là bên trái, có chứa các linh kiện. Việc bung máy diễn ra khá nhanh gọn, bởi nắp lưng và phần lớn các linh kiện bên trong chỉ được cố định bằng ốc chứ không được dán keo.

Pin và các cảm biến mặt trước là những ngoại lệ. Dù có một miếng kéo, nhưng pin được dán bằng keo khá chắc chắn và cần một lực tác động để có thể tháo ra. Các cảm biến mặt trước cũng vậy, đồng thời sợi cáp của các cảm biến này lại khá dễ bị nhầm với sợi cáp của camera trước, do đó sẽ có thể bị đứt nếu bạn không cẩn thận.

Với cơ chế hoạt động của màn hình thứ hai (bên phải), có thể bạn sẽ nghĩ rằng nó được kết nối khá phức tạp với thân máy chính. Thực ra thì ngược lại: bên cạnh 2 con ốc để giữ bản lề, thì màn hình thứ hai này được kết nối với thân máy chính chỉ bằng một sợi cáp khá lạ.

Theo Nelson thì cách mà ZTE kết nối màn hình thứ hai với thân máy chẳng khác gì việc bạn cắm thêm màn hình rời vào điện thoại, do đó nếu ZTE có gắn thêm một màn hình thứ ba nữa thì cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Có lẽ trên các smartphone với thiết kế module trong tương lai, bạn thậm chí chẳng cần phải lựa chọn giữa một chiếc điện thoại thông thường và một chiếc điện thoại màn hình gập, khi mà bạn có thể có cả hai khi cần thiết!

"Mổ bụng" ZTE Axon M

Tham khảo: SlashGear

NỔI BẬT TRANG CHỦ