Mở đường cho Galaxy S7: Galaxy S6 edge giảm 2,5 triệu đồng, iPhone giảm vài trăm ngàn đồng

Yến Thanh,  

Đêm nay, bộ đôi Galaxy S7 thế hệ mới của Samsung sẽ chính thức trình làng.

Trong khi cả thế giới đang hướng tới loạt siêu phẩm của Samsung là Galaxy S7 và Galaxy S7 edge vào đêm nay, thì mới đây, tại Việt Nam các hệ thống bán lẻ đã khai phát súng đầu tiên chào đón 2 chiếc flagship của nhà sản xuất Hàn Quốc. Cụ thể, mẫu Samsung Galaxy S6 edge đã giảm giá 2,5 triệu đồng từ ngày hôm nay.

Hiện tại, mức giá mới của Galaxy S6 edge là 14.990.000 đồng, giảm 2,5 triệu đồng so với mức giá 17.490.000 triệu đồng trước đó. Mức giá mới của Galaxy S6 edge là gần như tương đương với phiên bản Galaxy S6 hiện hành, niêm yết 14.490.000 đồng. Lưu ý, đây là mức giá cho phiên bản bộ nhớ trong 32 GB thấp nhất.

Tương tự như vậy, phiên bản Galaxy S6 edge bộ nhớ trong 64 GB cũng có mức giảm giá 2,5 triệu đồng. Giá bán chính hãng của Galaxy S6 edge 64 GB hiện tại là 15.990.000 đồng, giảm từ 18.490.000 đồng trước đây. Nhìn chung, mức giảm giá mà Samsung đưa ra là khá lớn, nhưng giá bán sau khi giảm vẫn còn cao.

Minh chứng là ngay khi đã được giảm giá, Galaxy S6 edge vẫn có mức niêm yết chính hãng là gần 15 triệu đồng, khá cao so với mặt bằng chung của thị trường smartphone ở thời điểm hiện tại. Với mức giá này, Galaxy S6 edge sẽ phải cạnh tranh với các model như Xperia Z5 Dual của Sony hay Lumia 950XL của Microsoft.

Công bằng mà nói, mức giá cao của Galaxy S6 edge đã phần nào phản ánh sự thành công của smartphone này trong năm 2015 cũng như năm nay. Khi mà hầu hết các chuyên gia đều đưa ra một nhận định, Galaxy S6 edge chính là bước đột phá của Samsung thông qua một sản phẩm có màn hình cong hai cạnh.

Galaxy S6 edge từng được coi là biểu tượng của làng di động trong năm 2015.

Thậm chí, tại Việt Nam, từng có thời điểm sức hút của Galaxy S6 edge còn cao hơn hẳn mẫu Galaxy S6 đồng nhiệm. Bởi màn hình cong trên một chiếc smartphone, cộng với vẻ đẹp từ ngôn ngữ thiết kế nhôm, kính là điều mà người dùng hiếm thấy tại thị trường di động vốn đang rơi vào trạng thái bão hòa hiện nay.

Từ góc độ hệ thống bán lẻ, anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS cho biết: "Thường thì các năm trước, bao giờ Samsung có lịch ra mắt dòng Galaxy S series mới tại Việt Nam, mức giá của các smartphone Samsung mới được điều chỉnh. Nhưng năm nay, Galaxy S6 edge đã được giảm giá khá sớm".

Còn anh Hà Mạnh Tuấn, đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile nhận định: "Ngoài Galaxy S6 edge mới được Samsung giảm giá tại Việt Nam, hầu hết các model của hãng này chưa có biến động nhiều. Gần đây nhất, các máy iPhone tại Việt Nam đã rục rịch giảm giá nhẹ, khoảng vài trăm ngàn đồng, có thể là đón đầu Galaxy S7".

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ