Mở hộp siêu phẩm Nikon D850: máy ảnh đạt điểm hoàn hảo 100 theo DxOmark

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Nikon D850 là chiếc máy ảnh Fullframe mới nhất đến từ hãng ảnh Nhật Bản, được DxOmark chấm là chiếc máy ảnh cao cấp nhất, đạt 100 điểm theo bài đánh giá của họ. Sau đây là loạt ảnh đập hộp siêu phẩm này tại Việt Nam.

D850 có lẽ là chiếc máy ảnh nổi bật nhất trong năm nay, thậm chí trong những năm trở lại đây. Chỉ ra mắt được 1 tháng, Nikon đã phải xin lỗi khách hàng vì...cháy hàng sản phẩm này.trên tay nikon d850 (6)

Hộp sản phẩm vẫn được làm theo tông màu đen vàng đặc trưng của Nikon.

Bộ phụ kiện của sản phẩm gồm có giấy hướng dẫn sử dụng, đầu sạc pin và dây nối chuyển dữ liệu.

Trong một thời gian dài Nikon bị người dùng chê là không có gì đột phá, D850 là câu trả lời của họ. Sản phẩm này có cực kì nhiều công nghệ mới, là một phiên bản nâng cấp cực kì đáng giá cho người tiền nhiệm D810. Bên trong máy ta có cảm biến CMOS chiếu sáng sau (BSI) với độ phân giải lên tới 45.7mpx, phạm vi iso rộng 32 - 102.400. Cảm biến này được trang đánh giá máy ảnh DxOmark đánh giá cao nhất trong bất cứ máy ảnh nào họ được thử, cán mốc 100 điểm, cao hơn 2 điểm so với "cựu vương" Sony A7rII.

Về thiết kế bên ngoài, D850 đã bị bỏ bớt đèn flash gắn máy để lấy chỗ cho ống ngắm lớn hơn so với D810.

D850 là dòng máy chuyên nghiệp, nên có cực kì nhiều nút chỉnh thông số. Và không thể thiếu mà màn hình phụ đặc trưng của máy DSLR.

Màn hình của máy có độ phân giải lên tới 2.36 điểm ảnh với màu sắc đậm đà, có khả năng cảm ứng và lật được ra ngoài để người dùng tiện thực hiện những góc chụp khó.

Hông trái của máy có các cổng kết nối gồm cổng microphone, tai nghe, cổng dữ liệu và đầu ra HDMI để xuất tín hiệu video ra máy thu ngoài.

Máy có 2 cổng thẻ nhớ gồm 1 XQD và 1 SD chuẩn mới UHS-II, đều là 2 chuẩn tốc độ cao để "tải" những bức ảnh độ phân giải cao của máy được mượt mà hơn.

Tuy có độ phân giải cao, nhưng D850 lại có thể chụp thể thao không tồi chút nào. Máy có hệ thống lấy nét 153 điểm được mượn từ dòng máy thể thao D5, kèm với khả năng chụp 9 khung hình 1 giây nếu được dùng kết hợp với báng cầm.

Ngoài ra máy còn có khả năng quay 4K, sử dụng toàn cảm biến chứ không bị crop lại như những chiếc DSLR khác. Đây là một tính năng nhảy vọt, bỏ xa đối thủ Canon 5D mark IV.

Máy có giá bán rất cao cấp, lên tới gần 80 triệu chỉ cho thân máy.

Cảm ơn cửa hàng Giang Duy Đạt đã cung cấp sản phẩm

NỔI BẬT TRANG CHỦ