'Mổ xẻ' chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới: Phiên bản độc nhất vô nhị, sở hữu 'sương sương' 6 bằng sáng chế, giá 714 tỉ

Thuy Anh,  

Phiên bản đặc biệt của Patek Philippe SA đã được bán với giá 31 triệu USD (hơn 714 tỉ đồng). Cho đến nay, kỷ lục của nó vẫn chưa được phá.

Một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref độc nhất vô nhị 6300A đã được bán với giá cao ngất ngưởng là 31 triệu USD năm 2019 tại một cuộc đấu giá từ thiện được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ.

Kỷ lục trước đó thuộc về chiếc Rolex Daytona của Paul Newman, được bán với giá 17,7 triệu USD tại một cuộc đấu giá ở Phillips vào năm 2017.

Chiếc đồng hồ được chế tác để kỷ niệm 175 năm thành lập nhà sản xuất đồng hồ Patek Philippe SA vào năm 2014. Đây là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất của thương hiệu từng được chế tạo.

Thương hiệu này đã đầu tư 7 năm và hơn 100.000 giờ để tạo ra tác phẩm với chiếc Sonnerie grande đầu tiên. Nó được kết hợp với một bộ nhớ nhỏ nhắn, tự động báo giờ và quý theo yêu cầu. Grandmaster Chime 6300A-010 là phiên bản đặc biệt và nó là chiếc duy nhất được làm bằng thép không gỉ.

Nó có bốn khoang lò xo dẫn động 20 hoạt động phức tạp, bao gồm bộ phận tạo ra âm thanh lớn và nhỏ, một bộ lặp phút, lịch vạn niên tức thời với hiển thị năm với bốn chữ số, múi giờ thứ hai, chỉ báo ngày / đêm, ngày / thứ (trên cả hai mặt số), tháng, chu kỳ năm nhuận, và mặt số phụ 24 giờ và phút.

Mổ xẻ chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới: Phiên bản độc nhất vô nhị, sở hữu sương sương 6 bằng sáng chế, giá 714 tỉ - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet/Cool Material)

Siêu phẩm này nắm giữ 6 bằng sáng chế, trong đó có một bằng sáng chế cho cơ chế cho phép xoay và khóa vỏ hai mặt khắc, vì vậy người dùng có thể chọn một trong số hai mặt số.

Phiên bản thép không gỉ độc đáo sở hữu mặt số vàng được khắc dòng chữ "The Only One" và mặt số màu đen như gỗ mun có lịch vạn niên tức thì hiển thị bốn chữ số.

Đồng hồ cũng có chức năng báo thức bằng cách tái tạo chuỗi âm thanh của bộ lặp phút - một chức năng chưa từng được tích hợp trong một chiếc đồng hồ đeo tay cơ học.

Để bảo vệ nó khỏi bị hư hại do thao tác vô ý, nó kết hợp các bộ cách ly làm gián đoạn kết nối giữa các cơ chế riêng lẻ hoặc chặn các chức năng nhất định trong khi các cơ chế khác đang hoạt động.

Ngoài ra phần vòng tay của nó được làm từ da cá sấu vảy vuông, khâu thủ công, màu đen bóng và có chốt gấp.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày