"Mổ xẻ" linh kiện của Google Pixel XL, các chuyên gia phát hiện ra điều gì?

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Nhìn chung thì Google cũng đã tính toán rất kỹ lưỡng và tối ưu trong thiết kế sản phẩm điện thoại đặc trưng vừa ra mắt của mình.

Google vừa ra mắt chiếc Pixel XL và những chuyên gia "mổ xẻ" tại iFixit đã sẵn sàng để làm những việc ưa thích của mình. Về cơ bản, quy trình trên cuối cùng cũng giúp các kỹ thuật viên nhận ra rằng Pixel XL được cấu tạo từ nhiều mảnh ghép linh hoạt có khả năng tháo lắp dễ dàng, khiến thao tác sửa chữa về sau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cụ thể, iFixit khám phá ra rằng những bộ phận như camera trước 8MP, microphone, cổng USB-Type C và nhiều phần khác nữa có thể thoải mái tháo khỏi bảng mạch gốc mà không gây khó khăn hay vướng mắc gì. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu có bất cứ sự cố nào về phần cứng trong tương lai, khách hàng sẽ không phải quá lo lắng vì chúng sẽ nhanh chóng được thay thế, sửa chữa. Kể cả pin năng lượng cũng có đặc điểm tương tự, không lo phải sống chung với chai pin hay giảm chất lượng về sau.

Tuy nhiên, thang điểm mà iFixit dành cho Pixel XL về khả năng sửa chữa lại chỉ là 6/10. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc mặc dù nhiều linh kiện có thể tháo lắp dễ dàng, nhưng thiết bị này lại đi liền với bộ phận màn hình hiển thị khá mỏng manh và dễ hư hại - thứ vốn phải động tay và tháo ra trước tiên nếu muốn chạm đến các vùng bên trong. Các công đoạn cũng không phải là đơn giản, do đó nếu không làm đúng cách, khách hàng sẽ thực sự phải hối tiếc.

Một đặc điểm thú vị nữa về Pixel XL là dù Google đã ký hợp đồng với HTC trong việc lắp đặt chiếc điện thoại, chúng ta vẫn không hề thấy một chút dấu hiệu nhận diện nào của HTC trên thiết bị. Thật ra Google đã tự tay can thiệp vào hầu hết các công đoạn và linh kiện đặt mua từ Samsung, Qualcomm và vài thương hiệu khác. HTC chỉ liên quan duy nhất dến phần pin thiết bị, với năng lượng cung cấp là 13,28 Wh - lớn hơn iPhone 7 (11,1 Wh) nhưng lại nhỏ hơn Samsung Galaxy Note 7 (13,48 Wh) và Samsung Galaxy S7 Edge (13,86 Wh).

Tham khảo: AndroidAuthority