Huyền thoại "đế chế" sắp đặt chân lên iOS, Android và Windows Phone

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Không phải bàn cãi quá nhiều về sự nổi tiếng của tựa game Age of Empire hay còn được gọi với cái tên thân thuộc hơn tại Việt Nam là "đế chế".

Mới đây, Microsoft đã vừa công bố sẽ phát hành phiên bản di động của tựa game huyền thoại "đế chế" lên 3 hệ điều hành di động iOS, Android và Windows Phone. Phiên bản di động của "đế chế" sẽ có tên gọi Age of Empires: World Domination và có thể ra mắt sớm nhất vào mùa hè này. Giống như những gì đã từng làm nhiều game thủ PC say mê, "đế chế" di động vẫn sẽ kế thừa lối chơi chiến thuật cùng nhiều đặc điểm hấp dẫn đã từng làm nên tên tuổi của đàn anh để thu hút những người dùng trung thành.

 

Theo đoạn trailer ở trên, Age of Empires: World Domination sẽ được thiết kế với nền đồ họa 2D thay vì 3D để phục vụ nhiều lứa tuổi người chơi hơn cũng như tăng tầm ảnh hưởng trên nhiều cấu hình thiết bị tầm trung và giá rẻ. Hòa mình vào lối chơi chiến thuật thời gian thực, người chơi sẽ có cơ hội lượt nhập vai vào 4 vị tướng nổi tiếng King Arthur, Cnut the Great, Joan of Arc và Attila the Hun để lãnh đạo các đội quân Celts, Huns, Franks và Vikings giành chiến thắng trên mọi chiến trường. Không loại trừ khả năng Microsoft sẽ thêm vào nhiều yếu tố quản lý kinh tế để làm hài lòng những game thủ "hard core" gạo cội. Được biết, Age of Empires: World Domination do studio Nhật Bản Klab phát triển, cha đẻ của các tựa game như Fantastic Eleven, Crystal Casters, Eternal Uprising và Lord of the Dragons.

Huyền thoại "đế chế" sắp đặt chân lên iOS, Android và Windows Phone

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên thông tin về "đế chế" phiên bản di động xuất hiện. Trước đó, vào tháng 7 năm ngoái một số tin đồn cho rằng gã khổng lồ ngành phần mềm sẽ ra mắt tựa game đình đám này. Có lẽ, Microsoft muốn dành thêm nhiều thời gian hơn để hoàn thiện đứa con tinh thần của mình trên cả 3 hệ điều hành di động lớn.

Tham khảo: NeoWin

NỔI BẬT TRANG CHỦ