Demo FIFA 2013: Bóng dáng "siêu phẩm" mobile

Panzer Grenadier ,   

EA Sports mới đây đã gửi một số tester cũng như các trang tin về game bản demo tựa game bóng đá mới nhất của họ.

Có lẽ không cần nói đến, thì ai trong số cũng ta cũng “mặc định” rằng bóng đá là môn thể thao nổi tiếng và phổ biển nhất trên thế giới. Mỗi khi EA Sports giới thiệu cho người chơi một phiên bản FIFA mới thì đây có thể coi là một sự kiện quan trọng cho những fan của dòng game. Thời điểm hiện tại cũng không phải ngoại lệ, nhất là khi phiên bản FIFA 13 thử nghiệm cho các thiết bị di động đã đến được với một số người thử nghiệm.
 
demo-fifa-2013-bong-dang-sieu-pham-mobile
 

Ngay khi được chạm tay vào phiên bản demo dành cho Ipad thì điều khác biệt khiến cho tôi nhận ra đầu tiên chính là đồ họa của game. FIFA 12 là một game có chất lượng miễn bàn nhưng đồ họa có phần hơi hoạt hình hóa. Ở FIFA 13 thì NPH đã có sự thay đổi lớn về model nhân vật. Trước đây, bạn sẽ rất khó nhận khuôn mặt của các cầu thủ lớn như Messi hay Ronaldo nhưng điều đó đã thay đổi trong phiên bản mới này. Nếu để ý những cảnh replay, bạn sẽ nhận ra nhà sản xuất đã cố gắng hết sức để thay đổi để tựa game của họ giống thật nhất có thể. Nhưng gì thì gì, đây vẫn chỉ là một game chạy trên nền tảng của một thiết bị Mobile với phần cứng hạn chế, vì vậy hầu như rất khó để nó sở hữu chất lượng như console.
 
demo-fifa-2013-bong-dang-sieu-pham-mobile
 
Một thay đổi lớn nữa đó chính là hệ thống điều khiển. Nhưng chiêu tấn công đã được mở rộng và thay đổi một cách sáng tạo hơn nhiều. Không còn những chiêu thức bất ngờ và khó chịu khi bạn “lỡ tay” bấm 2 lần vào màn hình nữa, giờ đây bạn đã có thể làm chủ theo ý mình. Người chơi sẽ cần một chút thời gian để làm quen với hệ thống điều khiển trên bề mặt cảm ứng. Nhưng một khi bạn đã làm chủ được thì sẽ thay rằng đây là một sự thay đổi đáng giá. EA Sports đã thể hiện rằng họ luôn lắng nghe người chơi và luôn cố gắng thay đổi để vừa lòng các game thủ.
 
Ngoài những thay đổi đáng kể trên, bạn còn có thể lựa chọn thời tiết và các sân bóng cho mỗi trận đấu. Hệ thống EA Sport Football Club là một thay đổi lớn nữa và nhận được nhiều sự quan tâm. Bạn sẽ lên level theo đúng nghĩa đen, thông qua những trận đấu nảy lửa. Điểm kinh nghiệm sau mỗi trận đấu có thể được chuyển qua các hệ máy với nhau thông qua việc kiểm soát tài khoản. Hệ thống cross-playing này đang dần phổ biến sau sự thử nghiệm (cả thành công lẫn thất bại) của nhiều tựa game và EA Sports đã biết áp dụng ngay để chiều lòng người hâm mộ của họ.
 
demo-fifa-2013-bong-dang-sieu-pham-mobile
 
FIFA 13 vẫn đang được EA Sport hoàn thiện để có thể đến tay gamer sớm nhất. Game vẫn còn cần những thay đổi phù hợp để cân bằng và phù hợp cho người chơi. Nhà sản xuất chưa thể nói rõ rằng chúng ta bao giờ sẽ được thấy hệ thống “worldwide online play” và có lẽ chúng ta chỉ có thể ngồi đợi thêm thông tin. Nếu bạn là một fan dòng game FIFA thì một tin vui là FIFA 13 sẽ ra mắt vào cuối tháng 9 này trên PC, console, handheld cũng như 2 hệ điều hành di động là iOS và Android.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ