3D Touch trên iPhone jailbreak có xịn như iPhone 6s?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

May mắn thay, những mẫu iPhone cũ hơn đã jailbreak vẫn có thể sử dụng tính năng giả lập 3D Touch khá thú vị.

Như chúng ta đã biết, 3D Touch là 1 trong những cải tiến quan trọng trên bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus, cung cấp cho người dùng các phím tắt và hành động nhanh dựa vào lực tác dụng lên màn hình màn hình.

Tuy nhiên, có một thực tế mà người dùng phải chấp nhận đó là 3D Touch chỉ giới hạn cho iPhone 6s và iPhone 6s Plus. May mắn thay, những mẫu iPhone cũ hơn đã jailbreak như iPhone 6 là một minh chứng, vẫn có thể giả lập tính năng này thông qua một tweak mới có tên Force Touch Activator.

 

Thử dùng 3D Touch trên iPhone 6 chạy iOS 8

Được biết, Force Touch Activator đã được phát hành trên Cydia và có thể giả lập tính năng tương tự 3D Touch lên iOS 8 hoặc các thiết bị cũ hơn. Về cơ bản, tweak này sẽ tính toán sự thay đổi của diện tích tiếp xúc khi ngón tay chạm vào màn hình để mô phỏng 3D Touch, khi bạn chạm nhẹ vào màn hình, diện tích tiếp xúc giữa ngón tay với màn hình sẽ nhỏ hơn so với khi đè mạnh.

Để triển khai 3D Touch trên iPhone jailbreak, chúng ta cần cài đặt tweak trên, truy cập vào bảng điều khiển Activator trong Settings, và ấn định các cử chỉ để sử dụng.

Hiện tại, Force Touch Activator chỉ cho phép gán một cử chỉ duy nhất như trong video nói trên. Tất nhiên, điểm yếu dễ nhận thấy đó là Force Touch Activator hoạt động chưa thực sự ổn định và chính xác, các cử chỉ còn khá hạn chế.

Tuy nhiên, theo các lập trình viên, trong tương lai Force Touch Activator hứa hẹn sẽ được hỗ trợ thêm nhiều hành động khác, như việc nhấn giữ vào các biểu tượng ứng dụng bất kì để mở phím tắt. Bạn đọc quan tâm có thể cài đặt Force Touch Activator được phát hành miễn phí trên BigBoss Repo của Cydia.