48% người dùng Apple Music đã hủy bỏ dịch vụ này

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khi đó, chỉ khoảng 61% số người dùng còn lại cho biết, họ sẽ cân nhắc việc tiếp tục sử dụng Apple Music.

Theo những báo cáo mới đây từ trang TheVerge, có vẻ như người dùng Apple Music trong thời gian thử nghiệm đang dần hủy bỏ hoặc tạm ngưng dịch vụ nghe nhạc này. Ngoài ra, đây cũng là vấn đề gây đầu với ban lãnh đạo Apple ở thời điểm hiện tại: làm sao để giữ chân người dùng?

Cụ thể, báo cáo này chỉ rõ, hiện tại, có khoảng 11% người dùng iOS đã đăng kí dùng thử Apple Music trong 3 tháng miễn phí thuê bao. Tuy nhiên, 48% trong số này đã và đang hủy bỏ sử dụng Apple Music, và con số đáng thất vọng này sẽ còn tăng dần trong tương lai.

Dựa vào 11% người dùng iOS đã sử dụng Apple Music, có thể đấy, đây vẫn là một dịch vụ tiềm năng, ngang bằng với lượng người hiện đang mua nhạc trên iTunes. Trong đó, điều đáng nói là Apple Music mới chỉ chưa đầy 2 tháng tuổi, nhưng lại sở hữu lượng người dùng tương đương một dịch vụ có tới vài năm thâm niên.

Tất nhiên, Apple vẫn phải đối diện với một thực tế rằng, ngày càng có nhiều người từ bỏ dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này. Bởi chỉ khoảng 61% số người dùng còn lại cho biết, họ sẽ cân nhắc việc tiếp tục sử dụng Apple Music, nhưng quyết định cuối cùng chỉ được đưa ra vào tháng 10, khi thời gian dùng thử kết thúc.

Bù lại, công ty có trụ sở tại Cupertino cũng nhận về những dấu hiệu khả quan như 28% người dùng trả phí của đối thủ Spotify bắt đầu chuyển sang sử dụng Apple Music, 77% người dùng iOS nhận thức về sự tồn tại của dịch vụ này.

Và nếu con số 10 triệu thuê bao được Apple công bố vào cuối tháng 7 là chính xác, có lẽ, Apple cần nhiều hơn những chiến lược để giữ chân người dùng ở lại với ứng dụng của mình, thay vì dàn dựng những "chiêu trò" xoay quanh cô ca sĩ Taylor Swift.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ