5 chiếc vỏ case iPhone dành riêng cho người dùng vốn ghét vỏ case

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu bạn có cảm thấy hài lòng với 5 chiếc vỏ case sau đây?

Sự phát triển của smartphone trong thời gian qua đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các ngành công nghiệp phụ trợ khác. Tiêu biểu nhất chính là các phụ kiện, vỏ case cho smartphone. Các phụ kiện này vừa có chức năng bảo vệ chiếc điện thoại mà bạn yêu quý, vừa có khả năng trang trí cho những chiếc smartphone thường ngày.

Thế nhưng, trên thực tế, không phải ai cũng yêu thích vỏ case cho smartphone, đặc biệt là iPhone. Bởi họ cho rằng, việc sử dụng những phụ kiện để che đi nét đẹp trên iPhone là một sự lãng phí vô độ. Chính vị vậy, có rất nhiều người dùng đã thằng thừng từ chối sử dụng ốp lưng trên chiếc iPhone của mình.

Tuy nhiên, với xu hướng điện thoại ngày càng mỏng manh, dễ bị tổn hại, sự an toàn của những thiết bị như iPhone lại trở thành bài toán đau đầu với người dùng. Và lời giải sẽ nằm ở 5 chiếc vỏ case iPhone sau đây, được bình chọn là những chiếc vỏ case tối ưu dành cho những ai vốn rất ghét chúng.

1. Vỏ case "The Slight" bởi Desmay

Phải khẳng định chiếc vỏ case "The Slight" được thiết kế bởi Desmay có khả năng bảo vệ iPhone tương tự những chiếc ốp lưng thông thường. "The Slight" bởi Desmay phù hợp với 4 sản phẩm của Apple, bao gồm iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus.

Điểm đặc biệt của vỏ case này chính là độ mỏng chỉ 0,35 mm, với chất liệu từ nhựa dẻo, có độ đàn hồi cao thanh vì những chiếc vỏ nhựa cứng ngắc. Nghĩa là ngay cả khi lắp chiếc vỏ case này lên iPhone, người dùng sẽ không cảm thấy máy bị dày lên, hoặc cầm tay quá nặng.

Ngoài ra, những chất liệu từ nhựa dẻo, có độ đàn hồi cũng thân thiện với da tay hơn, cầm nắm thoải mái hơn. Tuy nhiên, điểm trừ của "The Slight" bởi Desmay đó là những chiếc vỏ case này sử dụng chất liệu nhựa đục, vẫn che đi những đường nét trên iPhone.

Mức giá tham khảo: 21,99 USD, tương đương khoảng 490.000 đồng

2. Vỏ case "Slim Extra" của Shumuri

So sánh về cả chất liệu, kiểu dáng cho tới khả năng đàn hồi, chiếc vỏ case "Slim Extra" của Shumuri hoàn toàn tương tự chiếc vỏ case "The Slight" được thiết kế bởi Desmay. Ngay cả giá bán của 2 mẫu vỏ case này cũng tương đương nhau là 21,99 USD.

Tuy nhiên, sự khác biệt của "Slim Extra" chính là vỏ màu trong hơn. Thay vì sử dụng chất liệu nhựa dẻo khá đục như với đối thủ. "Slim Extra" cho phép người dùng dễ dàng quan sát được những đường nét, thông tin có in trên chiếc iPhone của mình.

Ngoài ra, sự ăn khớp của vỏ case này với các cổng kết nối như jack cắm tai nghe 3.5 mm, cổng Lightning, hay cụm loa ngoài là rất cao. Tất nhiên, người dùng phải chấp nhận một thực tế, chất liệu càng trong suốt, vỏ case càng dễ dính bẩn, và nhanh cũ.

Mức giá tham khảo: 21,99 USD, tương đương khoảng 490.000 đồng

3. Vỏ case Ozaki O!coat 0.3 Jelly Pro

Dù sở hữu cái tên khá dài, nhưng vỏ case Ozaki O!coat 0.3 Jelly Pro vẫn là một lựa chọn lý tưởng với người dùng. Trên thực tế, chiếc vỏ case hiện đang là đang nắm giữ kỉ lục với độ mỏng chỉ 0,3 mm. Nghĩa là dù có lắp thêm vỏ case vào iPhone, bạn sẽ không hề thấy máy bị dày.

Ngoài ra, khác với 2 đối thủ ở trên, chiếc vỏ case này lại có cạnh dưới khá thoáng, nghĩa là không hề che chắn cho cổng kết nối hay các bộ phận như ngoài. Điểm lợi của vỏ case này là sẽ giúp người dùng tháo lắp dễ dàng hơn, nhưng ngược lại, khả năng bảo vệ cũng bị hạn chế ít nhiều.

Thêm vào đó, chất liệu sử dụng với vỏ case Ozaki O!coat 0.3 Jelly Pro là chất liệu nhựa cứng, sử dụng lớp nhựa khá đục, che đi phần lớn các đường nét trên iPhone. Cuối cùng, giá bán của vỏ case Ozaki O!coat 0.3 Jelly Pro thậm chí còn đắt hơn 2 đối thủ nói trên.

Mức giá tham khảo: 22,99 USD, tương đương khoảng 500.000 đồng

4. Vỏ case Peel "SuperThin"

Tương tự như vỏ case Ozaki O!coat 0.3 Jelly Pro, chiếc vỏ case có tên Vỏ case Peel "SuperThin" cũng sử dụng chất liệu từ nhựa cứng, sử dụng lớp vỏ khá đục. Nhưng bù lại, trải nghiệm cầm nắm tốt, rất bám tay, độ mỏng vừa phải, chỉ 0,35 mm.

Ngoài ra, cạnh dưới của vỏ case Vỏ case Peel "SuperThin" cũng được nhà sản xuất che chắn khá cẩn thận. Các chi tiết như loa ngoài, cổng kết nối rất ăn khớp với iPhone. Riêng phần vỏ case ở cổng Light, nhà sản xuất cũng cố ý làm rộng ra để người dùng dễ thao tác cắm sạc.

Đặc biệt, điểm nhấn của Vỏ case Peel "SuperThin" chính là khả năng bảo vệ camera. Nhà sản xuất đã cố tính làm lồi vỏ case ở gần cụm camera của máy, giúp che chắn phần camera lồi, tránh việc ống kính hoặc các phần viền xung quanh bị xước trong quá trình sử dụng.

Mức giá tham khảo: 24,99 USD, tương đương khoảng 550.000 đồng

5. Vỏ case Spigen AirSkin

Hãng Spigen vốn nổi danh với rất nhiều phụ kiện dành cho các sản phẩm của Apple. Do đó, sẽ chẳng mấy bất ngờ khi chiếc vỏ case Spigen AirSkin cũng được lọt vào danh sách lần này. Nhưng trái với 4 nhà sản xuất ở trên, Spigen lại có cách làm khác lạ hơn.

Vỏ case Spigen AirSkin sử dụng chất liệu nhựa cứng, đem tới trải nghiệm cầm nắm chắc chắn cho người dùng. Ngoài ra, vỏ case này cũng sử dụng chất liệu nhựa đục hẳn, với mục đích chính là tránh bám bẩn trong quá trình sử dụng iPhone.

Cuối cùng, thay vì trả lại cho người dùng một mặt lưng tì vết, không có logo của nhà sản xuất. Công ty này lại cố tình đưa logo Spigen lên chiếc vỏ case. Rất may, chúng không che đi bất kì đường nét nào trên iPhone. Và biết đâu, nhiều người lại nghiện chiếc logo đó?

Mức giá tham khảo: 19,99 USD, tương đương khoảng 450.000 đồng

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ