Apple chặn đường về iOS 8.4.1 và iOS 9.0

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 9.0.2, Apple cũng ngăn không cho người dùng quay trở lại các phiên bản iOS cũ.

Apple đã phát hành phiên bản iOS 9.0.2 vào ngày hôm qua với một số cập nhật sửa lỗi. Đồng thời Apple cũng ngừng hỗ trợ việc downgrade (hạ cấp) xuống iOS 8.4.1 và iOS 9.0. Cũng có nghĩa rằng nếu bạn đã lỡ cập nhật lên phiên bản iOS 9.0.2 hoặc iOS 9.0.1, bạn sẽ không thể quay trở về các phiên bản iOS cũ.

iOS 8.4.1 được phát hành vào hồi tháng 8 nhằm sửa một số lỗi liên quan đến Apple Music và iCloud Music Library. Còn iOS 9.0 cũng mới chỉ ra mắt cách đây hai tuần. Tuy nhiên Apple đã nhanh chóng tung ra hai phiên bản iOS 9.0.1 và iOS 9.0.2 để khắc phục các lỗi vẫn còn tồn tại.

Các lỗi được khắc phục trong iOS 9.0.2 liên quan đến việc sử dụng 3G/4G, iMessage, dịch vụ iCloud backup và lỗi màn hình xoay khi có thông báo notification. Bên cạnh đó, lỗ hổng bảo mật cho phép truy cập dữ liệu mà không cần mở khóa màn hình cũng đã được khắc phục.

Với động thái này, Apple muốn ngăn chặn việc các lỗ hổng bảo mật trên các phiên bản iOS cũ có thể bị khai thác và lợi dụng. Apple cũng luôn khuyến khích mọi người cập nhật những phiên bản hệ điều hành mới nhất để khắc phục các lỗi và ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật.

Tham khảo: appleinsider

NỔI BẬT TRANG CHỦ