Apple nới lỏng chính sách thay pin cho khách hàng

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Các sản phẩm của Apple được phép thay pin miễn phí nếu còn hạn bảo hành và dung lượng pin tụt xuống còn 80%.

Apple đã vừa mới thông báo chính sách thay pin mới của mình tới người dùng. Theo đó, người dùng các thiết bị nói trên được phép yêu cầu Táo Khuyết thay pin cho sản phẩm của mình trong trường hợp dung lượng pin bị chai 20% xuống còn 80% so với dung lượng ban đầu. Như vậy là Apple đã nới lỏng chính sách thay pin cho người dùng bởi trước đây, chỉ những thiết bị chai 50% pin mới được phép thay pin.

Thay đổi này mang nhiều ý nghĩa với người dùng bởi các sản phẩm của Apple đều không dễ để thay pin và nếu không cẩn thận họ sẽ vi phạm chính sách bảo hành nếu tự ý thay pin. Bên cạnh đó, dung lượng pin của các sản phẩm của Táo Khuyết thường không dồi dào và dĩ nhiên thay đổi này rất được lòng các khách hàng của Táo.

Chính sách mới của Apple áp dụng với các sản phẩm iPhone, iPad, iPod, Apple Watch, MacBook, MacBook Air và MacBook Pro còn trong thời gian bảo hành và đáp ứng được yêu cầu thay pin của hãng. Trong trường hợp hết bảo hành, người dùng sẽ phải bỏ phí để thay pin như sau: 49 USD cho Watch Sport, 59 USD cho iPod Touch, 69 USD cho Apple Watch bản chuẩn, 99 USD cho iPhone hay iPad và khoảng từ 250 USD cho đến 350 USD cho MacBooks.