Xem bản thử nghiệm

Apple sẽ bỏ jack 3.5mm và đây là phản ứng bất ngờ từ một hãng tai nghe nổi tiếng

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Không phải ai cũng nghĩ rằng việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm là thảm họa.

Thế giới công nghệ đang bàn tán xôn xao xung quanh tin đồn Apple có thể loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, để giúp chiếc iPhone mới có thể mỏng hơn và đồng thời sử dụng công nghệ truyền tín hiệu âm thanh mới thông qua cổng lightning.

Nếu điều đó trở thành hiện thực, nó có thể khiến cho các nhà sản xuất tai nghe phải lo lắng vì các sản phẩm của họ sẽ không thể sử dụng được trên những chiếc iPhone mới. Tuy nhiên hãng Sennheiser lại có một suy nghĩ hoàn toàn tích cực trước tin đồn này và thậm chí là vui mừng khi biết được Apple sẽ không sử dụng cổng 3.5mm nữa.

CEO Andreas Sennheiser của Sennheiser trả lời phỏng vấn với trang Tech Insider tại triển lãm CES 2015: “Nếu Apple quyết định thay đổi với một tiêu chuẩn tai nghe mới, đó là một điều tốt. Hãy nhìn vào mặt tích cực, chúng ta sẽ tìm ra cách khai thác cơ hội mới này và đưa đến cho người sử dụng một trải nghiệm âm thanh tốt hơn”.

Một trong những lợi ích của sự thay đổi này mà hãng Sennheiser nhắc đến, đó là việc sử dụng chuẩn kết nối mới có thể giúp cải thiện tín hiệu âm thanh tốt hơn trên các dòng tai nghe trong tương lai. Đặc biệt là các hiệu ứng âm thanh vòm 3D, điều mà những chiếc tai nghe hiện nay rất khó để đáp ứng được tốt.

Ông Andreas cho biết thêm: “Trong thế giới âm thanh, chúng tôi đã chứng kiến nhiều chuẩn kết nối khác nhau đến và đi trong nhiều năm qua”. Điều đó cũng có nghĩa rằng các chuẩn kết nối âm thanh đã trải qua rất nhiều sự phát triển kể từ khi các thiết bị này được phát minh ra.

Ngày nay, dường như chúng ta có thể thấy tất cả các thiết bị đều được trang bị jack cắm tai nghe 3.5mm và nó trở thành chuẩn kết nối thiết bị âm thanh phổ biến nhất. Tuy nhiên trước đó cũng có nhiều chuẩn kết nối khác đã từng tồn tại, nhưng không có ai nhớ tới chúng.

Vì vậy mà jack cắm 3.5mm hoàn toàn có thể rơi vào tình cảnh đó, khi mà một chuẩn kết nối mới ưu việt hơn được ra đời, sẽ chẳng còn ai nhớ tới công nghệ đã bị lỗi thời. Nếu như Apple có thể thành công với cổng kết nối tai nghe bằng lightning, rất có thể sau này chúng ta sẽ được thấy những chiếc smartphone Android cũng sử dụng cổng USB Type-C để cắm tai nghe.

Tham khảo: techinsider

Bình luận