Xem bản thử nghiệm

Apple tiếp tục tung ra video quảng cáo gây tranh cãi về iPhone

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Video quảng cáo mới đây của Apple nói về sự đa dạng của kho ứng dụng App Store.

Sau khi tung ra 2 video quảng cáo cách đây ít lâu, với nội dung chính là: sự kết hợp tuyệt vời giữa phần cứng lẫn phần mềm trên iPhone và cảm hứng mà iPhone đem lại cho người dùng, mới đây, Apple lại tiếp tục gửi tới người dùng video quảng cáo thứ 3 nói về sự đa dạng của kho ứng dụng App Store.

Cụ thể, nội dung của thông điệp truyền tải trong video quảng cáo như sau:

"Đây là một chiếc iPhone. Và nó đi kèm với hơn 1,5 triệu ứng dụng tốt nhất có sẵn trên App Store. Đó là hơn 1,5 triệu ứng dụng được tuyển chọn kỹ càng, với đầy cảm hứng và bất ngờ. Nếu đây không phải là một chiếc iPhone, thì nó không phải là một chiếc iPhone."

Đáng nói là Apple lại tiếp tục sử dụng thông điệp từng bị chí trích rất nhiều, "If it’s not an iPhone, it’s not an iPhone". Theo một vài người, đây là một khẩu hiệu khá tối nghĩa và không thể truyền tải tới người xem những thông điệp cần thiết.

Thậm chí, xuất hiện những ý kiến cho rằng, Apple đang làm lố với những gì hãng đã quảng cáo. Một người dùng dẫn chứng: "Họ có tới 1,5 triệu ứng dụng trên App Store, một con số rất lớn. Nhưng nếu tôi nhớ không nhầm, trong con số 1,5 triệu ứng dụng đó, có tới hơn 3000 ứng dụng, game là nhái trò chơi Flappy Bird."

Trong khi đó, một vài người dùng lại cho rằng Apple đang muốn nâng tầm chiếc iPhone của mình, rằng đây là dòng sản phẩm khác biệt và tốt nhất trên thị trường. Còn theo một số chuyên gia, có vẻ những gì Apple đang cố gắng truyền đạt tới người dùng là quá hỗn độn và phức tạp.

Với nhiều người, họ sẽ thực sự choáng ngợp trước những gì mà iPhone làm được. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng điều này sẽ phản tác dụng, khi cuối cùng, người dùng sẽ chẳng nhớ được bất kì điều gì về chiếc iPhone mà họ đang quan sát.

Nhìn chung, phần đông ý kiến người dùng sau khi theo dõi 2 video quảng cáo mới của Apple đó là chúng dở tệ và thực sự khó hiểu. Bên cạnh đó, các fan của iOS còn cho rằng, họ vẫn yêu thích những video quảng cáo của hãng với nội dung sâu sắc, kịch bản ấn tượng.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ