BlackBerry 10 cán mốc 100.000 ứng dụng

H.A , H.A  

Kho ứng dụng BlackBerry App World của hãng đã chính thức cán mốc 100.000 ứng dụng. Chỉ 7 tuần sau khi ra mắt, số lượng ứng dụng của nền tảng hệ điều hành BlackBerry 10 đã tăng thêm 30.000.

Vừa qua, BlackBerry đã công bố kho ứng dụng BlackBerry App World của hãng đã chính thức cán mốc 100.000 ứng dụng. Như vậy, chỉ 7 tuần sau khi ra mắt, số lượng ứng dụng của nền tảng hệ điều hành BLACKBERRY 10 đã tăng thêm 30.000 trong đó bao gồm cả rất nhiều tựa game mới.

BlackBerry 10 cán mốc 100.000 ứng dụng 1

Mới đây, Amazon cũng đã chính thức giới thiệu ứng dụng đọc sách Kindle trên BlackBerry 10. Trước đó, người dùng hệ điều hành mới của BlackBerry cũng đã nhận được ứng dụng nhắn tin nổi tiếng WhatsApp. Đây là ứng dụng di động đa nền tảng cho phép người dùng trao đổi tin nhắn mà không cần phải trả tiền nhắn tin SMS. Phiên bản WhatsApp dành cho BlackBerry 10, được tích hợp sâu với ứng dụng danh bạ của hệ điều hành này. Với WhatsApp, người dùng có thể gửi tin nhắn cho người dùng khác cũng sử dụng ứng dụng này ở bất cứ nền tảng nào.

BlackBerry 10 cán mốc 100.000 ứng dụng 2
WhatsApp đã xuất hiện trên BlackBerry 10.

Các ứng dụng từ Wall Street Journal và OpenTable cũng đã cập bến BlackBerry 10. Trong tuần tới, nhiều khả năng loạt ứng dụng đỉnh như eBay, CNN, Rdio, Skype, Viber… cũng sẽ xuất hiện trong kho ứng dụng BlackBerry App World. Có thể nói rằng, bộ ứng dụng của hệ điều hành BlackBerry 10 đang được hoàn thiện nhanh chóng. Trong tương lai không xa, người dùng các thiết bị chạy BlackBerry 10 sẽ không còn phải “lăn tăn” về việc mình thiếu những ứng dụng hấp dẫn như trên Android hay iOS.