Mổ bụng bộ đôi 950/950XL: Xuất hiện dòng chữ "Made in Viet Nam"

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Sau những siêu phẩm như Samsung Galaxy S6 hay S6 Edge, đến lượt bộ đôi "flagship" được mong chờ nhất của Microsoft cũng được sản xuất tại Việt Nam.

Sau sự kiện ra mắt sản phẩm của Microsoft, Lumia 950/950 XL là bộ đôi smartphone chạy Windows 10 được rất nhiều người dùng mong đợi. Điểm nhấn của 2 chiếc smartphone Lumia mới chính là màn hình độ phân giải 2K, camera khủng, bộ vi xử lý mạnh mẽ và đặc biệt là công nghệ làm mát bằng chất lỏng.

Và nhằm hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 10 Mobile thế hệ mới, Lumia 950 và Lumia 950 XL cũng đều hỗ trợ phụ kiện Continuum có tên là Microsoft Display Dock, kết nối tới bàn phím và chuột để sử dụng máy như một chiếc PC cơ bản.


Bộ đôi smartphone chạy Windows 10: Lumia 950/950 XL

Bộ đôi smartphone chạy Windows 10: Lumia 950/950 XL

Tuy nhiên, có rất nhiều người tò mò là cấu tạo bên trong Lumia 950/950 XL như thế nào, có dễ sữa chữa không,... Mới đây, Kapion LAB - nhóm chuyên tháo lắp những sản phẩm công nghệ (giống như iFixIt) đã đăng tải lên Youtube video "mổ xẻ" bộ đôi smartphone này và ngược lại: lắp ráp nó. Các bạn có thể theo dõi qua 2 clip sau:

 

Video mổ xẻ Lumia 950

 

Video lắp ráp Lumia 950

Qua đoạn video này, chúng ta có thể hiểu được cơ chế tản nhiệt bằng chất lỏng của Lumia 950/950 XL. Cụ thể, bộ phận này gồm có 1 thanh đồng có chứa chất lỏng bên trong, 1 mặt của ống đồng được kết nối với con chip Snapdragon 810 (bị cho là gặp lỗi quá nhiệt) trong khi mặt còn lại gắn với tản nhiệt. Quá trình làm mát sẽ diễn ra như sau: Đầu tiên, nước được chuyển hóa thành dạng hơi nhờ nhiệt của chip, sau đó theo ống đồng chuyển tới khu vực tản nhiệt. Tại đây, nước được làm mát và trở thành dạng lỏng rồi lại được đưa về vị trí của chip để tiếp tục quá trình.


Thanh đồng trên sẽ có nhiệm vụ tản nhiệt bằng chất lỏng

Thanh đồng trên sẽ có nhiệm vụ tản nhiệt bằng chất lỏng

Một điều khá thú vị được phát hiện trong đoạn clip này, khi dòng chữ Made in Viet Nam - "Sản xuất tại Việt Nam" bị phát hiện. Đây cũng là một tin vui với người dân Việt Nam, sau những siêu phẩm như Samsung Galaxy S6 hay S6 Edge, đến lượt bộ đôi "flagship" được mong chờ nhất của Microsoft cũng được sản xuất ngay tại quê hương mình.


Dòng chữ Made in VietNam được phát hiện trong clip

Dòng chữ Made in VietNam được phát hiện trong clip

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ