Camera Mi 5 chống rung không được như quảng cáo, chỉ bằng iPhone 6s Plus, thua xa Lumia 930

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Với một chiếc siêu phẩm giá rẻ như Xiaomi Mi 5, đúng là tiền nào của nấy.

Ngay sau khi được bán ra tại Trung Quốc, thì vào ngày hôm nay (03/03/2016) smartphone cao cấp Mi 5 của Xiaomi đã chính thức cập bến thị trường Việt Nam dưới dạng xách tay. Bên cạnh những trải nghiệm, đánh giá nhanh, đây cũng là thời điểm để chúng ta kiểm chứng lại những khẳng định hùng hồn của Xiaomi.

Cụ thể, ngay trong sự kiện ra mắt Mi 5, nhà sản xuất Trung Quốc đã tuyên bố, chiếc smartphone siêu phẩm của hãng có khả năng chống rung camera tốt hơn so với bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus hiện hành của Apple. Minh chứng là Xiaomi đã tung ra 1 video so sánh khả năng chống rung của 3 smartphone này.


Khả năng chống rung 4 trục của Xiaomi Mi 5 là một câu hỏi lớn.

Khả năng chống rung 4 trục của Xiaomi Mi 5 là một câu hỏi lớn.

Kết quả là điều rất dễ đoán, Mi 5 của Xiaomi đã lần lượt đánh bại 2 chiếc iPhone kể trên. Ở đây, nhà sản xuất Trung Quốc cho biết, camera của Mi 5 đã được trang bị tới 4 trục chống rung, nghĩa là gấp đôi số trục chống rung có trên iPhone 6s Plus, cho hiệu quả chống rung tốt hơn, chất lượng hình ảnh khi quay video tốt hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế, những tuyên bố về smartphone Mi 5 của Xiaomi là không đúng sự thật!


Trong khi cả Mi 5 và iPhone 6s Plus đều run bần bật, thì Lumia 930 vẫn im như tờ...

Trong khi cả Mi 5 và iPhone 6s Plus đều run bần bật, thì Lumia 930 vẫn im như tờ...

Đây là cách chúng tôi tìm ra sự thật về Mi 5

Vị trí thử nghiệm của 3 smartphone nói trên được sắp xếp như thứ tự đã định sẵn. Cả 3 smartphone đều thử ở chế độ quay video, và đều được cố định khá chắc chắn, để màn thử nghiệm diễn ra một cách công bằng nhất. Cuối cùng là rung nhẹ từng hồi. Dưới đây là kết quả thử nghiệm mà chúng tôi thu được:

Thử nghiệm chống rung trên Xiaomi Mi 5 - iPhone 6s Plus - Lumia 930

Kết quả rất rõ ràng

- Ở chế độ quan sát thông thường, Lumia 930, một smartphone có tuổi đời gần 2 năm, từng được mệnh danh là ông vua smartphone chụp ảnh vẫn phong độ như ngày nào. Máy cho thấy khả năng chống rung siêu đẳng. Khả năng chống rung trên Lumia 930 tốt hơn rất nhiều so với iPhone 6s Plus và mới nhất là Xiaomi Mi 5.

- Ở chế độ zoom hình, khả năng chống rung của Xiaomi Mi 5 và iPhone 6s Plus là tương đương. Ở chế độ slow-motion (làm chậm), khả năng chống rung của 2 máy vẫn tương đương nhau. Nghĩa là ở một mức độ nào đó, Mi 5 có khả năng chống rung 4 trục không hề vượt trội so với iPhone 6s Plus chỉ 2 trục.

Kiểm chứng một lần nữa khả năng chống rung của camera Xiaomi Mi 5

Thử quay video trên Xiaomi Mi 5.

Lần này, chúng tôi quyết định không so sánh Mi 5 với một smartphone nào khác. Thay vào đó là xuống phố và quay video trực tiếp trên Xiaomi Mi 5. Về cơ bản, khả năng chống rung của Mi 5 đã được cải thiện tương đối so với các sản phẩm trước đây. Khi di chuyển, máy đỡ bị rung, giật hơn.

Ngược lại, âm thanh thu được từ video của Mi 5 vẫn không được cải thiện. Do đó, chúng tôi buộc lòng phải thay âm thanh từ video bằng một bài nhạc vui tươi hơn. Ngoài ra, màu sắc, cũng như chất lượng của video cũng không được nâng cấp nhiều. Minh chứng chính là những gì các bạn xem ở trên.

Kết luận


Với một chiếc siêu phẩm giá rẻ như Xiaomi Mi 5, đúng là tiền nào của nấy.

Với một chiếc siêu phẩm giá rẻ như Xiaomi Mi 5, đúng là tiền nào của nấy.

Nhìn chung, khả năng chống rung trên camera của Xiaomi Mi 5 đã được cải thiện đáng kể so với các thế hệ trước đó. Tuy nhiên, để công nghệ chống rung 4 trục so của Mi 5 vượt qua công nghệ chống rung 2 trục của iPhone 6s Plus vẫn còn là một chặng đường để phấn đấu. Cuối cùng, Nokia Lumia 930 dù đã có tuổi, nhưng vẫn còn bá đạo chán so với loạt smartphone được mệnh danh là siêu phẩm hiện nay.

Xin chân thành cảm ơn cửa hàng Bestmobile đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

NỔI BẬT TRANG CHỦ