Cận cảnh iPad Pro - chiếc iPad vĩ đại nhất

IcedT , Theo Trí Thức Trẻ

Với iPad Pro, Apple đã đem lại làn gió mới cho dòng máy tính bảng này với bút cảm ứng và bàn phím rời.

Bên cạnh iPhone, iPad cũng là một trong những nhân tố quan trọng, đem lại doanh thu khổng lồ hàng năm cho Apple. Thiết bị này phổ biến tới nỗi, danh từ riêng "iPad" đã được coi như tên gọi khác của "máy tính bảng", giống như xe máy Honda ở Việt Nam. Tuy nhiên, với số lượng máy bán ra ngày càng ảm đạm, Apple đã đưa ra giải pháp mới với iPad Pro - chiếc iPad lớn nhất hành tinh.

 

Video giới thiệu iPad Pro đầy ấn tượng của Apple

 

iPad Pro thật sự giống như một chiếc iPad Air 2 phóng lớn, với độ dày nhỉnh hơn đôi chút (6,9 mm so với 6,1 mm) còn trọng lượng cao hơn khoảng 276 gram (đạt 713 gram), con số phù hợp với một kích thước khổng lồ. Dựa trên chiều dài của iPad Air 2, Apple kéo dài chiều rộng để tạo ra iPad Pro.

Do đó, chiếc máy tính bảng này sở hữu màn hình 12,9 inch độ phân giải 2048 x 2739 điểm ảnh, số lượng điểm ảnh còn cao hơn cả chiếc MacBook Pro màn hình Retina 15 inch. Theo Apple, bộ xử lý A9X mà iPad Pro sở hữu có hiệu năng ấn tượng ngang tầm máy tính.

Điểm tạo nên khác biệt của iPad Pro so với các thế hệ iPad trước đây là phụ kiện. Apple đã mạnh dạn tung ra bàn phím Smart Keyboard và bút cảm ứng Apple Pencil, hai thứ khiến nhiều người đem iPad Pro ra so sánh với máy tính Surface Pro của Microsoft. Tuy nhiên, theo một số cảm nhận của The Verge thì chiếc bút cảm ứng này đem lại trải nghiệm nét thanh, nét đậm tuyệt vời như vẽ trên giấy với tốc độ phản hồi nhanh.

Bàn phím Smart Keyboard lại kết nối với iPad Pro qua kết nối ba chân ở cạnh bên và đây cũng là nguồn duy nhất cung cấp năng lượng cho phụ kiện này, còn Apple Pencil lại có cổng sạc Lightning được giấu sau nắp bút.

Theo The Verge

NỔI BẬT TRANG CHỦ