Cập nhật cấu hình siêu phẩm Galaxy Note 5, không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều khả năng, Galaxy Note 5 sẽ học theo chiếc S6 hiện hành không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, bắt đầu với dung lượng bộ nhớ trong mặc định là 32 GB.

Sau khi lần lượt những hình ảnh thực tế và ảnh báo chí của siêu phẩm Galaxy Note 5 đã được công bố, trang PhoneArena tiếp tục khẳng định chiếc phablet thế hệ mới của Samsung sẽ không được trang bị thẻ nhớ ngoài, ngược lại hoàn toàn với những tin đồn trước đây.

Theo đó, bom tấn của nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ tiếp tục được đẩy mạnh nâng cấp phần cứng với màn hình 5,66 inch, với độ phân giải Quad HD 4K, mật độ điểm ảnh có thể đạt tới 700 ppi, phục vụ cho các trải nghiệm thực tế ảo đang dần trở nên phổ biến.

Ảnh báo chí Galaxy Note 5

Ngoài ra, máy sẽ trang bị bộ vi xử lý Exynos 7420 tương tự như trên chiếc Galaxy S6 hiện hành, thay vì chipset Exynos 7422 như đồn đoán, RAM 4 GB. Điều này hứa hẹn hiệu năng của Galaxy Note 5 sẽ được tối ưu hóa, cũng như không gian phần cứng bên trong máy đạt hiệu suất làm việc cao.

Bên cạnh đó, Galaxy Note 5 vẫn được tích hợp chiếc bút S Pen thường thấy trên dòng phablet cao cấp của Samsung, với tính năng nhấn để tự thoát khỏi khe đựng bút. Đáng tiếc, máy sẽ không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, dung lượng bộ nhớ trong mặc định là 32 GB.

Đặc biệt, trên chiếc Note 5, Samsung không chỉ nâng cấp cảm biến camera, mà còn phát triển cả tính năng chụp ảnh RAW hay điều chỉnh tốc độ màn trập. Độ phân giải bộ đôi camera trên Note 5 sẽ là 5 MP cho camera selfie ở mặt trước và 16 MP cho camera chính ở mặt sau.

Về thiết kế, kích thước của máy tương cũng tương đương với người tiền nhiệm Note 4, mặt lưng kính cong, khung kim loại, các cạnh vát kim cương, nhưng vẫn không thể mỏng hơn siêu phẩm Galaxy S6, độ mỏng khoảng của máy đạt khoảng 7,9 mm.

Bù lại, Galaxy Note 5 có thể được trang bị viên pin dung lượng cao hơn, khoảng 4.100 mAh, nhằm đảm bảo năng lượng cho màn hình độ phân giải lớn. Trong khi đó, cạnh dưới của máy là nơi chứa loa, cổng sạc và jack cắm tai nghe 3,5 mm, còn nút nguồn sẽ được đặt bên cạnh phải, cạnh trái là nút tăng giảm âm lượng.

Đáng chú ý, Note 5 sẽ không có cổng USB Type-C như đồn đoán, mà thay vào đó là cổng microUSB truyền thống.

NỔI BẬT TRANG CHỦ