CEO BlackBerry: nếu không thành công, Priv sẽ là chiếc smartphone cuối cùng

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

John Chen, CEO của BlackBerry cho biết nếu chiếc điện thoại BlackBerry Priv không mang lại thành công trong năm tới, công ty sẽ tính đến chuyện ngừng hẳn việc sản xuất smartphone.

Trong một thế giới di động với sự thống trị của các sản phẩm chạy iOS và Android, thị phần của BlackBerry hiện nay là khá nhỏ bé. Chính vì vậy, BlackBerry hi vọng mọi thứ sẽ sớm thay đổi khi chuẩn bị tung ra chiếc smartphone đầu tiên của công ty chạy hệ điều hành Android.

Mới đây, phát biểu tại hội nghị Code/Mobile, John Chen, CEO BlackBerry cho biết nếu trong năm tới, mảng kinh doanh các thiết bị di động không mang về lợi nhuận có lẽ công ty sẽ tính đến phương án dừng sản xuất phần cứng để tập trung cho phần mềm.

Trong những năm gần đây, BlackBerry đã có nhiều động thái mở đường cho việc trở thành một một công ty chuyên về phần mềm và các dịch vụ cho doanh nghiệp hơn là tập trung vào việc sản xuất smartphone. Thực tế cho thấy thu nhập chủ yếu của BlackBerry hiện nay cũng tập trung vào mảng phần mềm, đặc biệt là từ các gói bảo mật dành cho doanh nghiệp, chính phủ các nước.

Ứng dụng nhắn tin BlackBerry Messenger hiện đã có mặt trên iOS, Android và công ty đang mở rộng các dịch vụ doanh nghiệp cho nền tảng Android. Vì vậy, BlackBerry Priv có thể coi là hi vọng cuối cùng của công ty này trên thị trường smartphone. Sản phẩm tận dụng được kho ứng dụng khổng lồ của hệ sinh thái Android, đồng thời cung cấp cho người dùng các giải pháp bảo mật (vốn là thế mạnh của BlackBerry) và quan trọng là thiết bị được tích hợp một bàn phím vật lý, nét riêng biệt từng tạo nên thương hiệu cho dòng sản phẩm của BlackBerry.

Chen cho biết công ty đặt ra mục tiêu bán được 5 triệu smartphone một năm. Đây là mức để công ty tính đến chuyện có thể tiếp tục sản xuất điện thoại. Một số nguồn tin cũng cho rằng bên cạnh phiên bản dành cho Android, BlackBery Priv cũng sẽ có phiên bản chạy BlackBerry OS. Việc BlackBerry có tiếp tục phát triển BlackBerry OS không còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của thị trường trong thời gian tới.

Tham khảo: Liliputing

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ