Chê Chromebook "chỉ dành cho học sinh", Tim Cook vẫn tung ra tính năng mới cho iOS nhắm tới trường học

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

iOS 9.3 Beta dành cho lập trình viên chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới.

Apple vừa công bố phiên bản iOS 9.3 Beta cho iPhone và iPad, ngay lúc này, các tài khoản lập trình viên đã có thể tải về và nâng cấp hệ điều hành trên thiết bị của họ.

Một số tính năng nổi bật trong bản nâng cấp này bao gồm "Night Shift", với công năng khá giống với f.lux trên Mac OSX, hoặc có thể cài đặt lên iOS thông qua Cydia nếu máy bạn đã Jailbreak. Tính năng mới này khá thông minh khi có thể sử dụng đồng hồ và GPS để xác định thời gian tại khu vực của bạn, sau đó thay đổi màu sắc màn hình vào buổi tối, giúp mắt người dùng thoải mái hơn khi sử dụng.

Cụ thể, với "Night Shift", khi trời tối, đèn nền màn hình sẽ ngả sang màu vàng ấm áp, thân thiện với mắt hơn, và khi trời sáng, màu sắc sẽ trở lại bình thường. Tất cả được diễn ra hoàn toàn tự động, miễn sao bạn cho phép thiết bị thu thập thông tin vị trí và thời gian nơi bạn sống.


Tính năng trường học mới giúp iPad biến thành các giáo cụ trực quan.

Tính năng trường học mới giúp iPad biến thành các giáo cụ trực quan.

Bên cạnh đó, trong bản cập nhật iOS 9.3 Beta này, Apple cũng bổ sung thêm một tính năng giáo dục, giúp quản lý iPad trong lớp học. Với các phòng học được trang bị iPad làm thiết bị học tập, trên iOS 9.3, nhà trường có thể thiết lập một hệ thống quản lý máy tính bảng của Apple. Học sinh có thể đăng nhập vào bất cứ iPad nào trong lớp học và sử dụng chúng, giáo viên cũng có thể chia sẻ màn hình iPad của họ tới học sinh trong quá trình giảng dạy.

Có thể nói, đây là nước đi nhắm thẳng tới các thiết bị Chromebook của Google, vốn đang nhận được nhiều sự quan tâm của ngành giáo dục nhờ giá thành hợp lý cũng như khả năng hoạt động ổn định của nó.

Ứng dụng Ghi Chú trên iOS 9.3 cũng có một vài thay đổi, cho phép bạn đặt mật khấu với các file nhạy cảm, ví dụ như thông tin cá nhân, sổ an ninh xã hội, tài khoản ngân hàng,... Tất nhiên, bạn cũng có thể bảo mật các ghi chú với cảm biến vân tay Touch ID.

Một nâng cấp khác, ứng dụng Tin Tức mà Apple ra mắt cách đây không lâu sẽ cho phép người dùng tùy biến nhiều hơn tùy theo sở thích đọc tin của mỗi người. Đồng thời, ứng dụng theo dõi sức khỏe có thể gợi ý cài đặt các app khác trên chợ ứng dụng Appstore.

Trên bản cập nhật mới này, Apple cũng cải thiện thêm hệ thống CarPlay của hãng, kết hợp với Apple Maps, mang tới tất cả thông tin về các địa điểm xung quanh bạn, tính năng này được gọi là "Nearby". Apple Music cũng được chèn sâu hơn vào hệ thống xe hơi thông minh mà Apple đang xây dựng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ