Cuộc sống qua lăng kính Samsung Galaxy S6

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Đôi khi, thiết bị gắn bó theo ta hàng ngày lại chính là thứ hữu dụng nhất và nhanh nhất để có thể lưu lại mọi khoảnh khắc mà ta bắt gặp trên phố.

Đôi khi, thiết bị gắn bó theo ta hàng ngày lại chính là thứ hữu dụng nhất và nhanh nhất để có thể lưu lại mọi khoảnh khắc mà ta bắt gặp trên phố. Hay nói cụ thể hơn, điện thoại di động chính là thiết bị luôn đi theo bên cạnh bạn, ngoài tính năng thông thường của việc gọi thoại, đây cũng chính là một trợ thủ đắc lực trong việc lưu trữ mọi khoảnh khắc đời sống quanh ta.

Với công nghệ ngày càng phát triển, chất lượng phần cứng camera trên smartphone ngày càng được nâng cấp hơn nhằm làm hài lòng các nhiếp ảnh gia di động. Chính vì vậy, việc sử dụng camera trên smartphone ngày nay để chụp được ảnh đẹp không còn là điều quá khó khăn, dù vẫn không thể thay thế được một chiếc máy ảnh DSLR nhưng nó phần nào cũng đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Là một người có sở thích chụp ảnh, tôi luôn tìm cách "bắt" lại những khung ảnh đẹp diễn ra trong cuộc sống. Đôi khi đó chỉ là ảnh hoa lá, ảnh động vật; hoặc đôi khi, đó lại là ảnh sinh hoạt của những người dân xung quanh khu vực mà tôi tình cờ đi ngang. Vì tính chất công việc, không phải lúc nào tôi cũng có điều kiện mang theo máy ảnh để chụp được, và lúc này chính chiếc điện thoại lại là người bạn đồng hành đáng tin cậy để tôi thỏa sức sáng tác ảnh mỗi khi gặp được khoảnh khắc hay.

Hôm nay, người bạn đồng hành cùng tôi là chiếc Samsung Galaxy S6. Theo cá nhân tôi, chiếc điện thoại này có khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu chụp sinh hoạt đời thường của tôi dù ở điều kiện ánh sáng tốt hay ở những nơi có ánh sáng phức tạp. Sở dĩ chiếc điện thoại này có thể chụp tốt ở điều kiện ánh sáng yếu là do được trang bị ống kính khẩu độ f/1.9, đồng nghĩa rằng có khả năng nhận sáng vào nhiều hơn cũng như xóa phông tốt hơn ở nhiều trường hợp.


Với khẩu độ f/1.9, những tấm ảnh close-up như thế này sẽ có hiệu ứng xóa phông tốt hơn các camera di động khác.

Với khẩu độ f/1.9, những tấm ảnh close-up như thế này sẽ có hiệu ứng xóa phông tốt hơn các camera di động khác.

Nói thêm về chiếc điện thoại này, cải tiến lớn trên camera của Samsung Galaxy S6 chính là khả năng bắt nét cũng như tốc độ chụp rất nhanh và chính xác, cảm giác gần như không hề có độ trễ nào. Đặc trưng của các dòng điện thoại Samsung là cho ra màu ảnh khá rực (độ bão hòa màu cao) nhằm "nịnh mắt" người dùng, và với chiếc máy này này cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, có người sẽ cảm thấy thích khi ảnh cho ra màu rực hoặc cũng sẽ có người thích tông màu gần với thực tế mắt thường hơn. Ngoài ra, cách bấm đúp phím home để kích hoạt nhanh tính năng chụp ảnh là một trong những điểm cộng sáng giá cho chiếc smartphone này.

Dưới đây là một vài khoảnh khắc mà tôi chụp được bằng chiếc Samsung Galaxy S6 này:

 

 

 

>> Cận cảnh smartphone LG Magna: điện thoại cong rẻ nhất Việt Nam