Đã có thể mở bootloader để cài ROM Cook cho smartphone Lumia cũ

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Công cụ Windows Phone Internals 1.0 hỗ trợ các phiên bản Windows Phone 8.1 và Windows 10 Mobile.

Cộng đồng người dùng smartphone Lumia cũ đã vừa đón nhận 1 tin rất vui khi thành viên Heathcliff74 của diễn đàn công nghệ nổi tiếng XDA vừa mới phát hành công cụ có tên Windows Phone Internals 1.0. Đây là công cụ giúp người dùng Windows Phone có thể mở khóa bootloader để cài đặt ROM Cook lên thiết bị của mình. Công cụ này mở ra nhiều cơ hội sẽ có nhiều bản ROM Cook hỗ trợ các tính năng tùy biến sâu được phát triển phục vụ cộng đồng.

Heathcliff74 đã đăng tải 2 clip hướng dẫn cách thức hoạt động của công cụ nói trên. Công cụ của anh hỗ trợ các phiên bản Windows Phone 8.1 và Windows 10 Mobile. Người dùng sau khi thực hiện mở khóa bootloader có thể mở Root Access sau đó cài được ROM Cook.

 

Video giới thiệu Windows Phone Internals.

 

Video hướng dẫn tạo Custom Room.

Không những thế, Windows Phone Internals 1.0 còn mở ra khả năng tùy biến Kernel để đem lại những tính năng hấp dẫn hơn. Khác với hệ điều hành Android chỉ phục vụ trên nền di động, Kernel của Windows 10 Mobile so với Kernel trên Android mạnh mẽ hơn rất nhiều. Từ đó, nếu có thể, các lập trình viên sẽ có nền tảng tốt để tạo những tính năng mới với nhiều trải nghiệm hơn. Nói cách khác, người dùng cũng có cơ hội sử dụng những tính năng chưa từng có trên Windows 10 Mobile chẳng hạn như cài đặt ứng dụng Win32 trên điện thoại, điều mà không ít tín đồ mong đợi.

Sau khi công cụ Windows Phone Internals 1.0 trình làng, các bản ROM Cook đang được phát triển nhưng vẫn chưa rõ thời gian ra mắt cũng như tính năng cụ thể. Tuy nhiên, bạn đọc cần cân nhắc trước khi mở khóa bootload và cài ROM Cook cho thiết bị của mình.

Windows Phone Internals 1.0 có thể được tải về tại đây.

NỔI BẬT TRANG CHỦ