Đánh giá camera trên Note 3: Quay phim tốt, nhiều chế độ chụp

IcedT , Theo PLXH

(GenK.vn) - Sử dụng Galaxy Note 3 như một chiếc máy ảnh.

Không chỉ nổi bật về khả năng đa nhiệm ấn tượng, siêu phẩm Note 3 mới ra mắt gần đây của Samsung còn sở hữu khả năng chụp ảnh khá tốt. Thừa hưởng những tính năng được coi là cách mạng như chụp nhiều tấm, chọn ảnh đẹp nhất được ra mắt lần đầu trên Galaxy S3 vào năm ngoái, camera trên Note 3 nay còn được Samsung hoàn thiện hơn.

 

Bài viết có sử dụng ảnh chụp từ iPhone 5.

 

Khoan nói qua về chất lượng hình chụp, giao diện mới là thứ đầu tiên đập vào mắt người dùng khi sử dụng bất kì tính năng nào trên smartphone hiện nay. Samsung đã rất biết lắng nghe và cải tiến các tính năng trên thiết bị của họ đặc biệt về giao diện ứng dụng. Ứng dụng Camera của máy chỉ có vài biểu tượng đơn giản như chụp, quay, chế độ chụp, đổi camera trước... và phải nói là hết sức dễ sử dụng.

 

Bên cạnh đó, camera trên Note 3 có 12 chế độ chụp được Samsung đầu tư cho các thiết bị của hãng bên cạnh khả năng chụp tự động. Các chế độ quen thuộc có thể kể đến như chụp góc rộng (Panorama), chụp ba chiều (Surround Shot), Rich tone (HDR), chụp nhiều lấy một (Best photo và Best face) ... Để sáng tạo hơn, chúng ta có thể thử với khả năng làm đẹp da của chế độ Beauty face hay kèm cả âm thanh trong bức ảnh với Sound & shot, xoá chi tiết thừa với Eraser.

 

Bên cạnh giao diện dễ sử dụng thì smartphone cao cấp của Samsung cho tốc độ chụp khá cao. Điều này đem lại khả năng bắt hình nhanh nhưng cũng gây ra một số bất lợi không đáng có. Lấy ví dụ khi người dùng chụp ảnh ở khung cảnh tối trời, tốc độ chụp quá cao sẽ khiến cho máy phải đẩy độ nhạy sáng (ISO) lên và dẫn tới tình trạng nhiễu (noise).


Ảnh chụp từ Note 3.

Ảnh chụp từ Note 3.


Ảnh chụp từ iPhone 5.

Ảnh chụp từ iPhone 5.

Một điểm trừ khác là trong khi những smartphone đối thủ như LG G2 hay Lumia 1020 đều được trang bị khả năng chống rung quang học (OIS - Optical Image Stabilisation) thì ở Note 3 lại không có. Do vậy, ảnh chụp của Note 3 trong điều kiện ánh sáng yếu không thật sự ấn tượng. Qua thử nghiệm thực tế với chế độ tự động trong điều kiện tối trời thì Note 3 dễ cho ra những tấm hình bị rung nhẹ và có nhiều nhiễu hạt.


Ảnh chụp từ Note 3.

Ảnh chụp từ Note 3.


Ảnh chụp từ iPhone 5.

Ảnh chụp từ iPhone 5.

Chụp tối không ấn tượng nhưng Note 3 lại thể hiện khả năng chụp đủ sáng khá hoàn hảo. Thật vậy, những bức ảnh từ Note 3 trong điều kiện ánh sáng ban ngày hoặc chỉ vừa phải như trong siêu thị, dưới hầm để xe cho độ chi tiết cao và sắc nét. Màu sắc được tái hiện qua camera của thiết bị này trong điều kiện đủ sáng khá đẹp nhưng có xu hướng đẩy độ bão hoà màu lên cao hơn thực tế, tạo cảm giác rực hơn nhưng có thể là không chuẩn xác đối với những người dùng khó tính.


Ảnh chụp từ Note 3.

Ảnh chụp từ Note 3.


Ảnh chụp từ iPhone 5.

Ảnh chụp từ iPhone 5.

Nếu như chất lượng chụp ảnh ở mức khá thì khả năng quay phim của Note rất ấn tượng. Tuy Samsung chỉ trang bị cho thiết bị này khả năng khử rung kỹ thuật số nhưng nó hoạt động khá hiệu quả ngay quả khi quay trong điều kiện ánh sáng rất yếu lấy ví dụ như một buổi hòa nhạc. Thêm nữa, chất lượng âm thanh thu được khi quay video cũng rất hoàn thiện, không bị lẫn tạp âm và trong trẻo. Tuy vậy, nếu để ý kỹ thì chất âm khi quay từ Note 3 chưa thật sự ấm.

Xem Video quay từ Note 3 tại đây.


Ảnh chụp từ Note 3.

Ảnh chụp từ Note 3.


Ảnh chụp từ iPhone 5.

Ảnh chụp từ iPhone 5.

Với khẩu độ có thể mở đến f/2.2 vốn đang trở thành tiêu chuẩn dành cho những chiếc smartphone chụp ảnh, Note 3 cho ra những tấm ảnh chụp có độ sâu trường ảnh khá ấn tượng. Khi chụp cận cảnh những vật dụng nhỏ, người dùng có thể thực hiện việc làm mờ hậu cảnh một cách dễ dàng. Khẩu độ mở lớn cũng góp phần giúp cho cảm biến có thể thu được nhiều ánh sáng hơn. Khả năng lấy nét ở khoảng cách gần của Note 3 cũng khá tốt.

Nhìn chung, Galaxy Note 3 là một chiếc điện thoại có camera tốt. Nếu bỏ qua những nhược điểm khi chụp thiếu sáng thì ảnh chụp của chiếc smartphone này thừa sức cạnh tranh với những siêu phẩm thiên về chụp ảnh hiện nay.

Một số ảnh chụp từ Note 3:

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ảnh chụp từ iPhone 5:

 
 
 
 
 
 
 
 

Tải về ảnh gốc trong bài viết tại đây.