Danh sách những smartphone sẽ được nâng cấp lên Windows 10 Mobile

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Windows 10 Mobile sẽ được chính thức công bố sớm nhất là vào tháng 11.

Còn nhớ vào thời điểm tháng 11 năm ngoái, Microsoft từng tuyên bố tất cả các thiết bị chạy Windows Phone 8 sẽ được chính thức nâng cấp lên Windows 10 Mobile. Tuy nhiên, theo những thông tin từ trang Neowin, có thể Windows 10 Mobile sẽ chỉ được chạy trên một số dòng Lumia nhất định.

Cụ thể, Microsoft công bố trên trang chủ của mình:

"Những thiết bị nằm trong danh sách sau đây sẽ được nâng cấp lên Windows 10 Mobile miễn phí, bao gồm: Lumia 430, Lumia 435, Lumia 532, Lumia 535, Lumia 540, Lumia 640, Lumia 640 XL, Lumia 735, Lumia 830, và cả mẫu smartphone cao cấp Lumia 930."

Dựa vào những thông tin này, có 2 trường hợp sẽ xảy ra, hoặc danh sách 10 chiếc smartphone Lumia này sẽ được cập nhật ngay khi Windows 10 Mobile ra mắt, các thiết bị còn lại sẽ được cập nhật sau đó. Hoặc sẽ chỉ có những smartphone được Microsoft cho phép nâng cấp lên hệ điều hành mới mà thôi.

Đáng chú ý là trong danh sách này, Microsoft cũng không hề đề cập tới 3 chiếc smartphone RAM 512 MB phổ biến và được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay là Lumia 520 và Lumia 630/635. Điều này đặt ra những câu hỏi, nếu gã khổng lồ xứ Redmond quay lưng lại với các thiết bị tầm thấp này, liệu rằng sẽ còn ai trải nghiệm Windows Mobile.

Do đó, phương án đầu tiên với ý tưởng nâng cấp trên một vài smartphone trước, rồi cập nhật tới toàn bộ thiết bị Lumia nghe có vẻ hợp lý hơn. Bởi trong năm ngoái, chính Microsoft cũng áp dụng phương thức này với Windows Phone 8.1.

Ngoài ra, nếu tinh ý, trong các buổi công bố Windows 10 Mobile trước đây, chính Microsoft cũng sử dụng chiếc phablet Lumia 1520 như một sản phẩm mẫu để chạy Windows 10. Thế nên, khả năng Windows 10 Mobile sẽ được phổ cập tới "khắp mọi miền quê" là hoàn toàn hợp lý.

Cũng liên quan tới Windows 10 Mobile, trang Neowin còn gợi ý, sớm nhất, nền tảng này sẽ được Microsoft công bố vào tháng 11 năm nay. Bởi theo những tuyên bố của lãnh đạo cấp cao của Microsoft là Anthony Doherty, công ty sẽ sớm triển khai Windows 10 Mobile tại Nam Phi vào cuối năm nay.

"Nền tảng cốt lỗi của chúng tôi là Windows 10. Chúng tôi không nói về thiết bị, mà là hệ sinh thái chạy xuyên suốt trên đó. Trải nghiệm người dùng sẽ được cải thiện đáng kể. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm đưa ra Windows 10 Mobile vào cuối năm nay."

Trong đó, từ khóa được ông liên tục gợi ý là vào tháng 11, không phải tháng 10 hay tháng 12.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ