Đặt trước iPhone SE từ 10,5 triệu đồng, hàng chính hãng về Việt Nam cuối tháng 4

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều hệ thống bán lẻ nhận định, có vẻ như iPhone SE sẽ không hấp dẫn người dùng bằng các thế hệ iPhone trước đây.

Ngay sau khi mẫu iPhone SE được Apple ra mắt, rất nhiều hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đã nhận đặt hàng chiếc iPhone thế hệ mới này. Trong đó, mức giá đặt trước (dự kiến) của chiếc iPhone SE màn hình 4 inch tại Việt Nam là khoảng 11 triệu đồng.

Cao nhất là 11,6 triệu đồng cho phiên bản 16 GB, còn thấp nhất là 10,5 triệu đồng. Tương tự như vậy, phiên bản iPhone SE 64 GB sẽ có giá đặt mua là khoảng 13,9 triệu đồng, nghĩa là đắt hơn phiên bản 16 GB còn lại khoảng 2 triệu đồng.

Nhìn chung, mức giá đặt mua được các hệ thống bán lẻ đưa ra là không mấy bất ngờ. Bởi sau thời điểm iPhone SE ra mắt, từng có nguồn tin cho rằng, mức giá chính hãng dành cho iPhone SE tại Việt Nam sẽ dao động trong khoảng 12 triệu đồng.

Về thời điểm giao hàng, anh Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS cho biết, sớm nhất iPhone SE sẽ cập bến thị trường di động Việt Nam vào đêm ngày 31/03, rạng sáng ngày 01/04, nghĩa là ngay sau khi Apple chính thức mở bán.

Còn như hệ thống Hoàng Hà Mobile, đại diện là anh Mạnh Tuấn chia sẻ, trong khoảng 1 đến 2 ngày đầu Apple sẽ chỉ tập trung vào việc trả hàng cho người dùng đã đặt trước. Do đó, thời điểm iPhone SE về tới Việt Nam sẽ phần nào bị trì hoãn.

Liên quan tới iPhone SE chính hãng tại nước ta, ông Nguyễn Thế Kha, Phó Giám Đốc ngành hàng Apple, hệ thống FPT Shop cho biết:

"Hiện tại, chúng tôi chưa có thông tin chính thức từ Apple về ngày dự kiến bán hàng chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên với số lượng 101 nước sẽ được bán vào đợt 2, hy vọng Việt Nam sẽ nằm trong danh sách này và sớm được bán vào cuối tháng 4 tới".

Về sức hút của dòng iPhone SE tại Việt Nam, hầu hết các đại diện hệ thống bán lẻ đều nhận định, máy chỉ hướng tới đối tượng người dùng smartphone màn hình 4 inch, hoặc người dùng đặc biệt yêu thích thương hiệu Apple. Nói cách khác, iPhone SE sẽ chỉ chiếm một phân khúc rất nhỏ tại Việt Nam.

Chia sẻ về chiếc iPhone SE, anh Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS cho biết

"Thực ra, tôi có đôi chút thất vọng với iPhone SE. Nếu thiết kế của máy giống với thế hệ iPhone 6 hiện hành, có thể lượng khách mua sẽ lớn. Nhưng máy lại giống hệt chiếc iPhone 5s, nhiều người dùng sẽ suy nghĩ lại. Bởi tâm lý mua iPhone tại Việt Nam là phải có thiết kế mới, còn cấu hình chỉ là thứ yếu. Nói vui vui, ra đường ai nhìn vào cũng biết mình đang dùng iPhone mới".

Còn theo nhận định của anh Mạnh Tuấn, đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile:

"Chắc chắn, sức hút của iPhone SE trong năm nay sẽ không lớn bằng các thế hệ iPhone trước đây. Nhưng nếu giá ổn định (về sát với giá Apple công bố) thì sẽ là mặt hàng khá hot. Nói riêng về 2 chiếc iPhone SE, phiên bản 64 GB sẽ được đón nhận nhiều hơn, và màu hồng vẫn sẽ đắt hàng hơn các màu còn lại.

Thực ra, tôi cho rằng, ở Việt Nam vẫn có một bộ phận người dùng thích màn hình nhỏ và kiểu dáng gọn gàng, nên doanh số iPhone SE sẽ không ảnh hưởng lắm. Cuối cùng, điểm quyết định vẫn nằm ở giá của sản phẩm mà thôi".

Cấu hình tham khảo dành cho iPhone SE:

- Vi xử lý: Apple A9

- Màn hình: 4 inch, độ phân giải 640 x 1.136 pixel, 326 ppi

- Bộ nhớ RAM: 2 GB

- Bộ nhớ trong: 16 / 64 GB

- Camera chính: 12 MP, khẩu độ f/2.2, quay video 4K

- Camera selfie: 1,2 MP, khẩu độ f/2.4

- Pin dung lượng: 1.642 mAh

- Hệ điều hành: iOS 9.3

- Kích thước: 123,8 x 58,6 x 7,6 mm

- Trọng lượng: 113 gram

- Hỗ trợ: 4G LTE / 3G / 2G

- Kết nối khác: Wi-Fi 802.11 a, b, g, n, ac / NFC / Bluetooth 4.2

- Màu sắc: Trắng / Đen / Vàng / Hồng

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ