Đây là tính năng đặc biệt quan trọng trên iPhone 6s/6s Plus

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Theo những trải nghiệm ban đầu trên chiếc iPhone 6s Plus, cảm giác khi sử dụng 3D Touch trên màn hình lớn rất tự nhiên và dễ chịu.

Như chúng ta đã biết, một trong những cải tiến lớn nhất trên màn hình của bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus thế hệ mới chính là công nghệ 3D Touch. Với chiếc iPhone 6s Plus vàng hồng đầu tiên tại Hà Nội, chúng tôi đã có thời gian trải nghiệm nhiều hơn tính năng này.

Về cơ bản, 3D Touch là một tính năng hoàn toàn mới trên iPhone. Tính năng này cho phép màn hình nhận diện được hai cấp độ cảm ứng lực trên màn hình iPhone. Theo những trải nghiệm ban đầu trên chiếc iPhone 6s Plus, cảm giác khi sử dụng 3D Touch trên màn hình lớn rất tự nhiên và dễ chịu.

 

Tính năng 3D Touch trên iPhone 6s Plus

Trong đó, Peek và Pop là hai cách để người dùng có thể tương tác được với màn hình, qua đó cho phép xem trước nội dung của một ứng dụng và trải nghiệm nội dung đó theo một cách hoàn toàn mới lạ. Hiểu đơn giản, khi người dùng nhấn một lực mạnh lên màn hình, hệ thống sẽ nhận lệnh và mở ra màn hình xem trước nội dung mục hoặc ứng dụng đã chọn.

Chế độ Peek nói chung sẽ hoạt động giống như một pop-up hiển thị nội dung email, hình ảnh, trang web. Đồng thời, người dùng cũng có thể tương tác ngay trên những pop-up này. Trong khi đó với thao tác ấn nhẹ, người dùng có thể truy cập ứng dụng hoặc mục như bình thường.

Còn trong tương lai, tính năng tương tác 3D Touch cũng được mở rộng vượt ngoài những ứng dụng thông thường. Một trong số đó là việc 3D Touch có thể giúp giảm các hoạt động "thừa" cho các tính năng thường được sử dụng trên các ứng dụng phổ biến.

Xin chân thành cảm ơn cửa hàng ShopDunk đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!