Dự án sản xuất smartphone 464 GB thu hút được 1 triệu USD tài trợ

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một dự án sản xuất điện thoại thông minh có bộ nhớ 464 GB vừa chính thức được khởi động, sản phẩm dự kiến sẽ có mặt vào mùa thu năm nay.

Trong tương lai, người dùng có lẽ không cần phải quá bận tâm đến không gian lưu trữ trên những chiếc điện thoại di động nữa. Bởi vì một dự án sản xuất smartphone với dung lượng bộ nhớ lên đến 464 GB vừa chính thức được khởi động.

V Squared, chiếc smartphone có dung lượng vô cùng lớn.

Công ty Saygus vừa hoàn thành vòng huy động vốn cho dự án sản xuất chiếc điện thoại V SQUARED trên website Indiegogo. Sau 5 ngày, dự án đã thu về khoảng một triệu USD mà theo Saygus là đủ để họ bắt tay vào khởi động dây chuyền sản xuất chiếc điện thoại này.

V SQUARED là một ý tưởng được Saygus ấp ủ khi nhiều người dùng than phiền rằng dung lượng bộ nhớ trên những chiếc smartphone không đủ cho nhu cầu lưu trữ của họ. Ngoài dung lượng bộ nhớ lớn, V SQUARED còn sở hữu một cấu hình phần cứng khá mạnh mẽ và tích hợp hàng loạt các công nghệ tiên tiến hiện nay.

464GB bộ nhớ với bạn đã đủ chưa?

Cụ thể, máy được trang bị một màn hình hiển thị 5 inch với độ phân giải 1080p, hoạt động trên nền tảng sức mạnh của bộ vi xử lí Snapdragon 801 tốc độ xung nhịp 2.5 GHZ, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 64 GB. Điểm đặc biệt nhất của chiếc điện thoại này là nó trang bị đến 2 khe cắm thẻ microSD, mỗi khe hỗ trợ tối đa thẻ nhớ 200 GB. Như vậy, người dùng có thể nâng cấp tối đa không gian lưu trữ của chiếc điện thoại này lên con số 464 GB.

Máy ảnh cũng là một điểm nhấn đáng chú ý của V SQUARED với camera sau có độ phân giải 21 MP cùng khả năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), Saygus cũng "chơi sang" khi tích hợp camera trước lên đến 13 MP. Thiết bị hỗ trợ kết nối 3G, LTE, tích hợp các công nghệ sạc không dây, máy quét vân tay, âm thanh Harman Kardon 3D, khả năng chống thấm đạt chuẩn IPX7 và pin có dung lượng 3100 mAh (có thể thay thế được).

Về phần mềm, V SQUARED sẽ chạy hệ điều hành Android 5.1 khi lên kệ. Hiện tại, Saygus đang hợp tác với các đối tác Trung Quốc để sản xuất chiếc điện thoại này. Giá bán của V SQUARED vẫn chưa được công bố cụ thể nhưng dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào mùa thu năm nay.

Tham khảo: Neowin