Galaxy S4 rất khó có ROM Cook: Tin xấu cho "vọc sĩ"

Tùng Phạm ,   

Lý do là có đến 2 phiên bản Galaxy S4 khác nhau rõ rệt về cấu hình dẫn đến việc phát triển ROM Cook sẽ rất khó khăn.

Chắc chắn các vọc sĩ đang muốn mua Galaxy S4 sẽ không vui khi nghe được thông tin này. Mới đây, một lập trình viên cho CyanogenMod (một trong những Rom Cook hổ trợ đa dạng, nhiều tùy biến cũng như ổn định nhất so với các Rom Cook khác hiện có) đã phát biểu trên diễn đàn XDA Developer:

"Nhóm phát triển Hacksung (chuyên phát triển CyanogenMod chính thức cho Galaxy S II, Galaxy S III, Galaxy Note, Galaxy Note II, Galaxy Tab...) không có ý định mua Galaxy S4 hay phát triển ROM dành cho smartphone này. Lý do được thành viên này đưa ra là có đến 2 phiên bản Galaxy S4 khác nhau rõ rệt về cấu hình dẫn đến việc phát triển ROM Cook sẽ rất khó khăn."

Galaxy S4 rất khó có ROM Cook: Tin xấu cho "vọc sĩ" 1

Bên cạnh đó, thành viên nhóm phát triển CyanogenMod này còn cho biết Samsung thường không hay công bố mã nguồn của vi xử lý Qualcomm hay Exynos cũng là một trong những trở ngại cho việc phát triển ROM Cook cho các thiết bị Galaxy đặc biệt là Galaxy S4. Và khả năng rất cao là hãng điện thoại xứ Kim Chi sẽ không công bố mã nguồn mở dành cho vi xử lý Exynos.

Galaxy S4 rất khó có ROM Cook: Tin xấu cho "vọc sĩ" 2

Tuy nhiên, đó mới chỉ là ý kiến cá nhân của một vài thành viên trong nhóm phát triển CyanogenMod chứ không phải là chủ trương của toàn bộ nhóm. Thông tin chính thức về việc Galaxy S4 có được hỗ trợ bởi CyanogenMod hay không sẽ được công bố trên các trang xã hội chính của nhóm phát triển này sau khi sản phẩm này được bán ra thị trường. Ngay cả, smartphone Nexus 4 được Google đỡ đầu cũng không thể được đảm bảo sẽ hỗ trợ cho đến khi phiên bản đầu tiên của CyanogenMod được tung ra. 

Bình luận