Galaxy S4: Smartphone đầu tiên dùng kính cường lực Gorilla Glass 3

Tùng Phạm ,   

Galaxy S4 sẽ ít bị xước hay nứt màn hình hơn so với những siêu phẩm ra mắt cách đây không lâu như BlackBerry Z10, Zperia Z hay HTC One.

Sau màn ra mắt Galaxy S4, thông tin mà ít người có thể ngờ được rằng đây chính là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 3. Điều đó đồng nghĩa rằng Galaxy S4 sẽ ít bị xước hay nứt màn hình hơn so với những siêu phẩm ra mắt cách đây không lâu như BlackBerry Z10, Zperia Z hay HTC One. Tuy rằng Samsung không chính thức xác nhận thông tin này nhưng một nhân viên của hãng này đã khẳng định tính xác thực về kính màn hình của Galaxy S4.

Galaxy S4: Smartphone đầu tiên dùng kính cường lực Gorilla Glass 3 1
So sánh khả năng chống xước của Galaxy S4 và Galaxy S3 qua kính hiển vi.

Corning, nhà sản xuất Gorilla Glass 3 cho hay, mặt kính màn hình mới này sẽ có khả năng chống xước 3 lần đồng thời giảm thiểu 40% khả năng có thể nhìn thấy các vết xước và gia tăng độ bền lên 50%. Về cơ bản, những cải tiến của Gorilla Glass 3 không giúp gì được trong trường hợp bạn đánh rơi thiết bị smartphone nhưng ít ra cũng có thể làm người dùng cảm thấy an tâm hơn khi để điện thoại trong túi bên cạnh chìa khóa cùng các vật dụng khác.


Video xác nhận Galaxy S4 sẽ sử dụng kính màn hình Gorilla Glass 3.

NỔI BẬT TRANG CHỦ