Google buộc nhà sản xuất đảm bảo thời lượng pin cho smartphone Android

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

2 điều khoản mới mà Google đưa ra sẽ áp dụng đối với văn bản tương thích Android 6.0 Marshmallow.

Trong 1 nỗ lực nhằm bảo vệ trải nghiệm người dùng các smartphone chạy Android, Google đã và đang tiến hành ép buộc các nhà sản xuất smartphone Android phải đảm bảo thời lượng pin trên thiết bị của mình. Theo đó, gã khổng lồ tìm kiếm yêu cầu những đối tác phần cứng phải chấp nhận 2 điều khoản mới khi kí kết đưa dịch vụ Google lên sản phẩm của mình.

Đầu tiên là các smartphone Android sẽ phải hỗ trợ chức năng Doze. Đây là tính năng tiết kiệm pin mới mà Google đã trang bị trên nền Android thông qua việc giới hạn các tiến trình chạy nền trên smartphone. Doze là giải pháp đem lại thời lượng pin lâu hơn cho smartphone Android đã được Google tích hợp lên hệ điều hành Android 6.0 Marchmallow mới nhất.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng cần phải cho phép smartphone hiển thị đầy đủ thông tin về mức độ tiêu thụ pin của tác vụ nền hệ thống để người dùng có thể nắm rõ về thời lượng sử dụng thiết bị. Điều khoản này buộc các nhà sản xuất phải cân nhắc với những phần mềm cài đặt sẵn quá nhiều trên smartphone hiện nay. Bởi lẽ, người dùng có thể nắm được đâu là ứng dụng tiêu tốn nhiều pin nhất và đáp lại bằng những phản ứng tiêu cực.

Được biết, 2 điều khoản mới mà Google đưa ra sẽ áp dụng đối với văn bản tương thích Android 6.0 Marshmallow. Đây là tài liệu mà các hãng sản xuất phải ký kết với Google khi muốn cài đặt Android lên smartphone mà họ tạo ra. Hy vọng rằng với những biện pháp mang tính mạnh mẽ, quyết liệt từ Google, thời lượng pin của smartphone Android sẽ được cải thiện rõ rệt trong thời gian tới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ