Google công bố danh sách game và ứng dụng Android hay nhất trong năm

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Danh sách này được xác định dựa vào số lượt tải, mức độ đánh giá của tất cả các ứng dụng trên Play Store của Google.

Tháng cuối năm là thời điểm các hãng đưa ra những bảng xếp hạng các sản phẩm tốt nhất. Bảng xếp hạng vừa được Google công bố, bao gồm những ứng dụng tốt nhất do chính người dùng đánh giá.


Đã có hàng tỷ lượt tải về thông qua chợ ứng dụng Play Store trong năm 2015.

Đã có hàng tỷ lượt tải về thông qua chợ ứng dụng Play Store trong năm 2015.

Tất cả đều là các ứng dụng được phát hành chính thức trên chợ Play Store dành cho các thiết bị Android. Điểm qua những cái tên nổi bật, chúng ta có Microsoft Word (Microsoft) và Twitch (Amazon). Hai ứng dụng này tới từ chính đối thủ của Google, cạnh tranh trực tiếp cùng 2 "gà nhà" là Google Docs và YouTube Gaming.

Chúng đều nằm trong top các ứng dụng miễn phí tốt nhất trong năm. Trong danh sách này còn có Nova Launcher, Twitter, Skype đã rất quen thuộc với người dùng Android. Ngoài ra còn phải kể tới Z Camera, Retrica, SwiftKey và nhiều ứng dụng khác, bạn có thể xem thêm trong danh sách dưới đây.

Top ứng dụng hay nhất trong năm 2015

Với mảng game di động, nổi bật hơn cả chính là 3 tựa game Alphabear, Hearthstone Heroes of Warcraft và Fallout Shelter. Đây là 3 trò chơi vô cùng hot trong năm qua, cùng với chất lượng đồ họa và độ ổn định trên các thiết bị di động Android, cả 3 đều nhận được phản hồi tốt của người dùng.

Còn phải kể tới các tựa game của EA bao gồm Minions Paradies, Need for Speed: No Limit. Có những "ông lớn" như Clash of Clans (Supercell) hay Candy Crush (King) đã vững chân trong bảng xếp hạng này nhiều năm. Phong trào "cá lớn nuốt cá bé phiên bản hình tròn" Agar.io cũng rất xứng đáng lọt vào bảng xếp hạng này. Dưới đây là danh sách đẩy đủ những tựa game hay trong năm tren Play Store.

Top game hay nhất trong năm 2015

Ngoài game và ứng dụng, Google còn đưa ra các bảng xếp hạng nhạc, phim, sách và show truyền hình được bán thông qua Play Store. Tất cả đều nằm trong môi trường giải trí và hỗ trợ công việc được Google xây dựng dựa trên nền tảng Android của họ.

Không có 1 thông số chính thức nào về cách mà Google đánh giá và sắp xếp các danh sách này, nhưng dường như nó chủ yếu dựa trên lượt tải về và đánh giá của người dùng dành cho các nội dung được phát hành trên Play Store. Ngoài ra, một vài sự lựa chọn cũng sẽ khác nhau tùy vào khu vực nơi bạn sống.

Danh sách này là cách nhanh nhất để bạn lựa chọn các ứng dụng và game hay cho mình trong dịp cuối năm. Tất cả các ứng dụng được người dùng đánh giá tốt đều rất đáng để thử qua.