Hết màn hình to, Samsung và Apple chạy đua smartphone màn hình nhỏ

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung sẽ ra mắt phiên bản mini của Galaxy S7 để cạnh tranh với iPhone SE.

Sau khi cải tiến thiết kế với dòng iPhone Plus màn hình lớn và đạt được khá nhiều thành công, Apple quay trở lại với dòng iPhone màn hình 4 inch vì vẫn còn những khách hàng yêu thích những chiếc smartphone màn hình nhỏ.

Và Samsung cũng sẽ không để Apple độc chiếm phân khúc này. Ngay sau khi ra mắt chính thức bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge, Samsung cho biết sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản Galaxy S7 mini với màn hình nhỏ hơn để cạnh tranh trực tiếp với iPhone SE.

Trước đây, Samsung cũng đã từng có những phiên bản mini của Galaxy S3, S4 và S5. Tuy nhiên đến Galaxy S6 thì Samsung đã không còn giới thiệu phiên bản mini nữa, tưởng chừng như gã khổng lồ Hàn Quốc đã không còn hứng thú với những smartphone có màn hình dưới 4,5 inch.

Có vẻ như việc Apple chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone màn hình 4 inch mới đã khiến Samsung phải suy nghĩ lại. Trên thực tế vẫn còn một lượng lớn khách hàng yêu thích những chiếc smartphone nhỏ gọn, nhưng vẫn phải có cấu hình cao.

Theo thông tin được tiết lộ, Galaxy S7 mini sẽ có màn hình 4,6 inch với độ phân giải HD 720p. Cấu hình phần cứng của phiên bản mini này sẽ không khác biệt nhiều, vẫn là chip Snapdragon 820 hoặc Exynos 8890. Bộ nhớ RAM 3GB và camera sau 12MP.

Ngày ra mắt chính thức của Galaxy S7 mini vẫn chưa được tiết lộ. Trong khi đó iPhone SE dự kiến sắp được ra mắt vào ngày 21 tháng 3 tới đây. Chính vì vậy mà có lẽ Samsung sẽ chuẩn bị để sớm ra mắt phiên bản mới này, tận dụng lợi thế khi bộ đôi S7 và S7 edge đang được đánh giá rất cao.

Tham khảo: phonearena