Hình ảnh chính thức của smartphone BlackBerry Priv chạy Android

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

BlackBerry Priv là thiết bị di động đang được rất nhiều tín đồ Dâu đen chờ đón, với việc được trang bị bàn phím trượt, tích hợp trackpad, cũng như chạy hệ điều hành Android.

Mới đây, BlackBerry đã chính thức cho mở bán chiếc smartphone BlackBerry Priv, mẫu điện thoại chạy Android đầu tiên của hãng. Tuy nhiên, cách làm lần này của Dâu đen lại rất khác so với những màn ra mắt trước đây, không sự kiện, không thông cáo báo chí.

Dựa vào những nguồn tin quốc tế, có thể thấy, BlackBerry Priv là thiết bị di động đang được rất nhiều tín đồ Dâu đen chờ đón, với việc được trang bị bàn phím trượt, tích hợp trackpad như BlackBerry Passport, cũng như chạy hệ điều hành Android nhằm đáp ứng được nhu cầu lớn về ứng dụng và game của người dùng.

Và cũng trong ngày hôm nay, BlackBerry đã tiếp tục tung ra video trên tay đầu tiên của mẫu BlackBerry Priv chạy nền tảng Android:

 

BlackBerry Priv

Về mặt ngoại hình, máy sẽ sở hữu thiết kế khá đặc trưng của Dâu đen với việc được trang bị bàn phím cứng, nhưng có thêm phần nắp trượt tiện lợi, giúp máy tiết kiệm được diện tích của phần bàn phím.

Ngoài ra, kế thừa các mẫu smartphone có bàn phím cứng hiện nay của BlackBerry, chiếc Priv cũng hỗ trợ bàn phím QWERTY vật lý đầy đủ. Điều này đồng nghĩa, ở điều kiện thông thường, chúng ta chỉ nhìn thấy phần màn hình của máy.

Bên cạnh đó, BlackBerry Priv sẽ còn sở hữu màn hình cạnh cong tương tự một số mẫu smartphone của Samsung như Galaxy S6 edge và S6 edge+. Tuy nhiên, đáng tiếc là phần màn hình cong này lại chưa được tận dụng vào một tính năng cụ thể nào.

Trong khi đó, về cấu hình, chiếc BlackBerry Priv được tích hợp màn hình kích thước 5,4 inch độ phân giải 2K (1.440 x 2.560 pixel), 2 loại bàn phím ảo và bàn phím vật lý, camera Schneider Kreuznach và chất lượng âm thanh tốt. Thông tin này giống hệt với thông tin phần cứng đã bị rò rỉ trước đó về BlackBerry Priv.

Ngoài ra, BlackBerry Priv còn được trang bị nguồn pin dung lượng 3.410 mAh, cùng vi xử lý lõi 6 của Qualcomm là chipset Snapdragon 808, 3 GB RAM, bộ nhớ trong 32 GB. Camera trước của máy đạt độ phân giải 2 MP, còn camera sau hỗ trợ độ phân giải lên tới 18 MP.

Trong khi đó, về mặt phần mềm, chiếc Priv chạy nền tảng Android 5.1.1 sẽ sở hữu giao diện khá giống với smartphone Samsung, với các biểu tượng ứng dụng được tùy biến riêng, với việc xuất hiện một vài shortcut nếu người dùng nhấn giữ nút Home.

Về phía BlackBerry, CEO John Chen từng cho biết, ông hy vọng mọi thứ sẽ sớm thay đổi khi công ty tung ra chiếc smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Android.

Đặc biệt, vị CEO nhấn mạnh, nếu trong năm tới, mảng kinh doanh các thiết bị di động không mang về lợi nhuận, có lẽ công ty sẽ tính đến phương án dừng mọi hoạt động với mảng phần cứng để tập trung cho phần mềm, đồng nghĩa, BlackBerry Priv sẽ là chiếc smartphone cuối cùng mà Dâu đen sản xuất.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ