Hướng dẫn cách đặt mật khẩu iPhone đến FBI cũng không hack nổi

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Với cách đặt mật khẩu này, tới FBI cũng phải bó tay với iPhone của bạn.

Trong một khoảng thời gian rất dài, Apple hầu như chỉ bảo mật cho iPhone bằng cách nhập mật khẩu, đem tới cho người dùng iOS phương thức bảo mật đơn giản nhất, tránh khỏi sự xâm phạm của các tin tặc, cũng như con mắt dò xét của những người dùng khác.

Qua nhiều năm, Apple đã nâng cấp phương thức bảo mật trên iPhone lên một tầm cao mới, đó là sử dụng cảm biến vân tay Touch ID. Tuy nhiên, phương thức này vẫn cần tới mật khẩu để phòng trong trường hợp cảm biến vân tay gặp sự cố, hay ngón tay của người dùng không thể nhận diện như mong muốn.

Tất cả điều này nói lên một thực tế, dù công nghệ có phát triển tới đâu, người ta vẫn cần tới một mật khẩu thực sự mạnh. Bởi trong trường hợp các công nghệ như: cảm biến vân tay, hay mới nhất là quét võng mạc có gặp sự cố, chúng ta vẫn có một lớp bảo vệ thực sự hữu hiệu.

Vậy câu hỏi đặt ra, làm sao để chúng ta đặt được một mật khẩu mạnh, đủ khả năng bảo vệ iPhone ngay cả khi FBI có ý định nhòm ngó?

Câu trả lời rất đơn giản, hãy đặt mật khẩu 6 ký tự. Kể từ thế hệ iOS 8 trở về, Apple chỉ áp dụng chế độ mật khẩu 4 ký tự cho iPhone, tương đương với 10.000 khả năng thử. Nhưng từ thế hệ iOS 9 mới nhất trở đi, Apple đã áp dụng mật khẩu 6 ký tự, tương đương với 1 triệu khả năng thử, mạnh hơn rất nhiều.

 

Bước 1: Mở phần Settings trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống "Touch ID & Passcode" và bấm vào phần đó.

Bước 3: Nếu bạn đã có sẵn mật khẩu, bạn sẽ cần phải nhập vào đó, để tùy chọn mật khẩu mới.

Bước 4: Chọn "Change Passcode" và nhập mật khẩu cũ một lần nữa.

Bước 5: Trên màn hình, hãy nhấp vào phần "Passcode Options".

Bước 6: Tiếp tục chọn phần "Custom Alphanumeric Code". Hoặc có thể chọn "Custom Numeric Code" cho mật khẩu chỉ có chữ số.

Bước 7: Nhập mật mã bạn đã chọn. Nó có thể bao gồm số, chữ cái, và biểu tượng.

Bước 8: Bấm "Next".

Bước 9: Nhập lại mật mã một lần nữa để xác minh.Sau đó bấm "Done".

Sau khi hoàn tất bước thay đổi mật mã và nhập mật khẩu mới, Apple sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng mật mã mới như là iCloud Security Code, được sử dụng để bảo vệ các mật khẩu được lưu trong iCloud Keychain. Nếu đồng ý, hãy nhấn vào "Use Same Code" để thay đổi, hoặc "Don't Change Security Code" để tiếp tục sử dụng mật khẩu cũ.

Trong trường hợp chúng ta chọn "Custom Alphanumeric Code", bàn phím của iPhone ở phần nhập mật khẩu sẽ chuyển sang dạng QWERTY, thay cho dạng chữ số thông thường.