iPad mini 3 bất ngờ giảm giá sâu mở đường cho iPad mini 4?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Được biết, việc giảm giá chỉ áp dụng cho phiên bản iPad mini 3 bộ nhớ trong 16 GB, hỗ trợ Wifi, với 2 màu sắc cơ bản là xám và vàng.

Theo nguồn tin từ PhoneArena, mới đây, trang bán lẻ hàng đầu của Mỹ là BestBuy đã bất ngờ giảm giá chiếc tablet mini thế hệ mới nhất của Apple là iPad mini 3 phiên bản bộ nhớ trong 16 GB. Theo đó, iPad mini 3 được giảm tới 1/4 giá bán, tương đương 100 USD, được điều chỉnh từ mức 399 USD xuống còn 299 USD.

Đại diện BestBuy cho biết, đợt giảm giá này chỉ áp dụng trong thời gian là 1 ngày, kéo dài tới trước thời điểm Apple công bố thế hệ iPad mới. Ngoài ra, việc giảm giá chỉ áp dụng cho phiên bản iPad mini 3 bộ nhớ trong 16 GB, hỗ trợ Wifi, với 2 màu sắc cơ bản là xám và vàng.

Những thông tin ban đầu cho thấy, đây gần như là động thái giảm giá tự phát của đơn vị bán lẻ tại Mỹ, mà không liên quan gì tới Apple. Một số ý kiến cho rằng, BestBuy đang muốn xả hàng loạt iPad mini thế hệ cũ, nhằm mở đường cho loạt iPad mới ra mắt của Apple, bao gồm iPad mini 4.

Save $100 this holiday weekend on the 16GB Apple iPad mini 3 from Best Buy

iPad mini 3 giảm giá 100 USD

Hiện tại, một số nguồn tin dự đoán, vào ngày 9/9 tới đây, Apple sẽ tung ra chiếc iPad mini 4, kế nhiệm iPad mini 3, đồng thời đây cũng là thế hệ iPad mini cuối cùng được công ty phát triển. Đây dường như là điều đã được dự báo từ trước, khi Apple ra mắt iPad mini 3 vào năm ngoái, nhưng lại gần như giống hệt và không có nhiều thay đổi so với iPad mini 2, ngoại trừ cảm biến vân tay và Apple Pay.

Bởi sự thật là Apple đã có iPhone 6 Plus và đó là lý do mà hãng không muốn iPad mini xuất hiện và giẫm chân lên iPhone màn hình lớn. Trong khi đó, thị trường tablet toàn cầu đang chứng kiến đà giảm sút về doanh số bởi người dùng không có nhu cầu thay thế tablet thường xuyên như điện thoại.

Quay trở lại với chiếc iPad mini 4 được đồn đoán gần đây, một số nguồn tin cho rằng, chiếc tablet này sẽ không có quá nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm, từ kích thước màn hình, độ phân giải, mật độ điểm ảnh, cho tới cách bố trí các phím cứng.

iPad-Mini-4-00

Ảnh rò rỉ iPad mini 4

Duy chỉ có là cạnh dưới của máy, iPad mini 4 tỏ ra khá iPad mini 3 với 10 lỗ ở mỗi bên giống như iPad Air 2. Ngoài ra, iPad mini 4 cũng được cho là sẽ mang thiết kế mỏng hơn từ 7,5 mm xuống 6,1 mm để tương đồng với iPad Air 2.

Được biết, với thế hệ iPad mini 4, Apple sẽ tập trung vào việc nâng cấp về phần cứng, cải thiện hiệu năng, đồng thời đưa ra nhiều tính năng mới trên iOS 9. Trong khi đó, màn hình máy có thể giữ nguyên ở mức 7,9 inch, độ phân giải 2.048 × 1.536 pixel, mật độ điểm ảnh 324 ppi.

Ngoài ra, chiếc iPad mini thế hệ mới cũng được kì vọng trang bị công nghệ cảm ứng Force Touch từng xuất hiện trên Apple Watch. Các thông số còn lại của iPad mini 4 bao gồm bộ vi xử lý A8X hoặc A9, nâng cấp đáng về RAM, sẽ tăng lên 2 GB giúp chạy đa nhiệm một cách mượt mà hơn. Dự kiến, giá bán của iPad mini 4 sẽ giao động ở khoảng 399 USD tương đương khoảng 8,4 triệu đồng hiện nay.

NỔI BẬT TRANG CHỦ