iPhone 5S khó có sạc không dây

Tùng Phạm ,   

Apple muốn áp dụng sạc không dây cùng các thay đổi lớn khác cho iPhone 6 hơn là iPhone 5S.

Sau thông tin Apple và Samsung sẽ trang bị công nghệ sạc không dây cho các sản phẩm của mình trong năm nay, nhiều chuyên gia đã nhận định rằng tính năng sạc không dây sẽ khó có thể xuất hiện trên iPhone 5S. Một phần lý do là vì iPhone 5S chỉ là phiên bản nâng cấp nhỏ của iPhone 5 và Apple muốn áp dụng sạc không dây cùng các thay đổi lớn khác trong đó có thiết kế cho iPhone 6 hơn là iPhone 5S.

iPhone 5S khó có sạc không dây 1

Ngoài ra, thì Apple cũng cần thêm thời gian để hoàn thiện tính năng sạc không dây trên iPhone nên sẽ có thể lùi tính năng sạc không dây lại cho iPhone 6 thay vì iPhone 5S sắp được ra mắt trong vài tháng tới. Nguồn tin mới nhất từ Apple Insider cho hay, Foxconn, chuỗi nhà máy chuyên gia công các thiết bị của Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 5S. Nếu thông tin này là sự thật thì phiên bản nâng cấp của iPhone 5 sẽ được ra mắt trong thời gian ngắn sắp tới. Rất có thể thời gian Apple giới thiệu iPhone 5S sẽ rơi vào tháng 6 theo một tin đồn trước đó không lâu

iPhone 5S khó có sạc không dây 2
iPhone 6 mới là thế hệ iPhone đột phá.

Mặt khác, cũng khó có khả năng iPhone 5S sẽ xuất hiện với phụ kiện cho phép sạc không dây bởi đó không phải là phong cách thường thấy của Apple khi luôn cố gắng tích hợp nhiều tính năng nhất bên trong các sản phẩm của mình. Do vậy mà sớm nhất người dùng cũng sẽ phải đợi tới iPhone 6 để "bắt tận tay, day tận trán" công nghệ sạc không dây của Apple.  

Trước đó, Táo Khuyết đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế với cái tên rất dài "năng lượng không dây tối ưu cho môi trường điện toán cục bộ". Thực chất đây là hệ thống sạc không dây mà Apple dự định sẽ trang bị cho các sản phẩm của mình dựa trên cộng hưởng từ trường gần. Cộng hưởng từ trường gần sẽ tạo ra một vùng không gian có thể sạc điện cho bất kỳ thiết bị nào được trang bị mạch cộng hưởng nằm trong vùng không gian này. Đó có thể là smartphone, laptop, máy tính bảng hay đồ chơi của trẻ em. Điều đó cho thấy rằng bằng sáng chế của Apple có thể được ứng dụng rất rộng.

iPhone 5S khó có sạc không dây 3

Về cơ bản, hệ thống sạc không dây của Apple có nhiều cải tiến hơn khi mà không cần phải đặt điện thoại hay máy tính bảng lên một thiết bị khác để có thể sạc được. Tuy nhiên cách sạc bằng cộng hưởng từ như thế này có thể ảnh hưởng tới một số thiết bị khác chẳng hạn như ổ cứng máy tính hay làm những thông tin trên thẻ từ của người dùng bị mất. Tuy vậy thì chắc hẳn là gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ có những phương cách để công nghệ này có thể được ứng dụng mà không gây ảnh hưởng nhiều tới các thiết bị khác.

iPhone 5S khó có sạc không dây 4

Được biết, ngoài Apple, Samsung cũng đang lên kế hoạch trang bị tính năng sạc không dây cho các sản phẩm của mình trong đó có Galaxy S IV trong năm nay. Việc nhiều nhà sản xuất sử dụng công nghệ sạc không dây cho thiết bị của mình cho thấy một xu hướng mới trong năm 2013 này bên cạnh màn hình kích thước khủng và độ phân giải HD.

NỔI BẬT TRANG CHỦ