iPhone 6s/6s Plus dính lỗi tự tắt khi cập nhật lên iOS 9.0.2

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một số chiếc iPhone 6s/6s Plus gặp lỗi tự động tắt nguồn khi cập nhật lên phiên bản iOS 9.0.2 mới nhất của Apple.

Một số người dùng báo cáo rằng chiếc iPhone 6s và 6s Plus của họ gặp rắc rối sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 9.0.2. Cụ thể, thỉnh thoảng thiết bị sẽ tự động tắt và cách duy nhất để khắc phục vào thời điểm này là người dùng phải khởi động lại thiết bị.

Apple cho biết họ đã nhận được phản hồi của người dùng nhưng chưa xác định chính xác nguyên nhân của tình trạng trên là do đâu. Một bản cập nhật có thể được Apple phát hành trong thời gian tới để khắc phục vấn đề này. Một số ý kiến cho rằng lỗi trên có thể được gây ra bởi lỗi sao lưu iCloud. Điều thú vị là iOS 9.0.2 được phát hành ngay sau khi Apple khắc phục một số lỗi iCloud đã ngăn cản các nhà phát triển từ lợi dụng App Thinning.

Giải pháp cho cả hai vấn đề trên vào lúc này là đặt lại tất cả các thiết lập của bạn (Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings) và sử dụng điện thoại của bạn trong một thời gian theo cách này. Nếu cách này chưa hiệu quả, bạn có thể mạnh tay hơn khi đưa máy về tình trạng mới xuất xưởng (Set up as new iPhone). Trước khi làm việc này, hãy thử dùng một bản sao lưu nào đó của iTunes để khôi phục các ứng dụng sao khi đã reset máy, nếu không bạn sẽ tốn thời gian để tải về và cài đặt thủ công lại các ứng dụng từ đầu.

Ngoài ra, nếu vấn đề này không quá phiền phức với bạn, hãy cố gắng chờ đợi một bản vá chính thức từ Apple.

Tham khảo: Phonearena

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ