Xem bản thử nghiệm

iPhone 6s: Bài toán 16GB hay 32GB đang chờ lời giải

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Đã xuất hiện một số nguồn tin khẳng định, Apple sẽ khai tử hoàn toàn phiên bản iPhone 16 GB, tuy nhiên, có vẻ như đây không phải là ý nguyện của công ty này.

Theo báo cáo mới nhất từ MIC Gadget, một trang web có xuất xứ từ Trung Quốc, với thế hệ iPhone tiếp theo của Apple, được đồn đoán là iPhone 6S, có thể Apple sẽ cắt bỏ tùy chọn phiên bản bộ nhớ 16 GB truyền thống và tiến thẳng tới phiên bản bộ nhớ 32 GB mặc định, tương tự như chiếc Galaxy S6 và S6 của Samsung.

Thông qua những rò rỉ từ nhà máy Foxconn, MIC Gadget còn tiết lộ, các bao bì cho iPhone thế hệ tiếp theo cũng không có phiên bản 16 GB. Thay vào đó, các phiên bản bộ nhớ được in trên vỏ hộp sẽ chỉ có 3 phiên bản là 32 GB, 64 GB và 128 GB.

Đồng quan điểm với trang MIC Gadget, trước đó, trang The Korea Times tại Hàn Quốc cũng từng tuyên bố rằng, năm 2015 sẽ là thời điểm mà Apple khai tử các phiên bản bộ nhớ 16 GB, và tăng sản lượng iPhone nhằm hướng tới doanh thu kỉ lục sau bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Tuy nhiên, trái với những thông tin này, trang 9to5Mac cũng từng đưa ra những hình ảnh về bảng mạch chính trên iPhone 6S nhằm cho thấy, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple vẫn chỉ dừng lại ở phiên bản bộ nhớ tối thiểu là 16 GB.

Thế nhưng, dù ai trong số các trang như MIC Gadget, The Korea Times hay 9to5Mac là đơn vị đưa ra thông tin chính xác, thì vấn đề bộ nhớ trong ít ỏi, 16 GB hay 32 GB vẫn đang trở thành chủ đề gây tranh cãi trên các mạng xã hội hiện nay.

Một số người cho rằng rất có thể thông tin từ 9to5Mac đến sau, và chưa cập nhật đầy đủ báo cáo từ Apple, tuy nhiên, cũng không loại bỏ khả năng, đây là một chiêu đánh lạc hướng từ nhà sản xuất lớn nhất thế giới.

Cũng liên quan tới câu chuyện 16 GB hay 32 GB bộ nhớ trong trên iPhone, một số người dùng khẳng định, họ đã chán ngấy với việc liên tục sống trong "nỗi sợ" thiếu hụt dung lượng bộ nhớ, trong khi đó, dung lượng lưu trữ trên iCloud mà người dùng nhận được lại quá hạn hẹp.

Ngoài ra, một vài người dùng cũng khẳng định, đây không còn là câu chuyện đúng hay sai, mà đây là vấn đề sống còn với iPhone. Bởi khi tung ra hệ điều hành iOS 8, rất nhiều người dùng đã than phiền, thậm chí là buộc phải từ bỏ dòng iPhone của Apple, bởi thiết bị của họ không còn dung lượng trống để nâng cấp lên nền tảng mới.

Nghiêm trọng hơn, cũng xuất hiện không ít vụ việc, người dùng còn khiếu nại lên các ủy ban tại Mỹ, về việc Apple gian lận dung lượng bộ nhớ trong. Khi chính người dùng không thể sở hữu trọn vẹn 16 GB dung lượng lưu trữ, mà công ty này in trên các bao bì iPhone.

Về phía Apple, tại sự kiện công bố hệ điều hành iOS 9, Phil Schiller, Phó chủ tịch cấp cao của Apple đã khẳng định:

"Chúng tôi nhận thấy, người dùng ngày càng tin tưởng nhiều hơn vào dịch vụ iCloud của Apple. Với các tài liệu, hình ảnh, video hay các bài nhạc yêu thích, bạn hoàn toàn yên tâm về chúng khi được lưu trữ trên iCloud. Đây sẽ là những bước đi quan trọng giúp Apple xóa bỏ lối mòn tư duy lưu trữ trên phần cứng của người dùng."

Điều này gợi ý, rất có thể, những bước đi của Apple trong tương lai sẽ là nâng cấp dụng lượng lưu trữ iCloud, chứ không phải nâng cấp bộ nhớ trong của iPhone như những đồn đoán gần đây. Và tất nhiên, không phải ai cũng đều phàn nàn về dung lượng lưu trữ 16 GB trên iPhone, vì lẽ dĩ nhiên, thêm bộ nhớ là thêm tiền.

Bình luận