Xem bản thử nghiệm

iPhone và BlackBerry bị cấm bán tại Argentina

Hồng Nhung ,   

Lệnh cấm này áp dụng với tất cả các sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài, nhưng Nokia, Samsung, LG và Motorola đều đã xây dựng nhà máy ở Argentina nên chỉ có Apple và RIM và 1 số nhà sản xuất điện thoại nhỏ hơn bị cấm hoàn toàn.

Chính phủ Argentina đã ra lệnh cấm nhập khẩu và cấm bán iPhone của Apple và tất cả các smartphone của BlackBerry. Lệnh cấm này áp dụng với tất cả các sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài, nhưng Nokia, Samsung, LG và Motorola đều đã xây dựng nhà máy ở Argentina nên chỉ có Apple và RIM và 1 số nhà sản xuất điện thoại nhỏ hơn bị cấm hoàn toàn.
 

 

Lựa chọn duy nhất của Apple và RIM nếu muốn bán điện thoại ở Argentina là xây dựng nhà máy ở quốc gia này. Hiện RIM đang tìm kiếm đối tác để xây dựng còn Apple thì chưa có kế hoạch gì.

 

Lệnh cấm này là 1 phần trong chính sách chống khủng hoảng của chính phủ và sẽ diễn ra cho đến lúc nền kinh tế của Argentina phục hồi. Hiện Apple và RIM chiếm đến 60% thị trường smartphone của Argentina, vì vậy đây là 1 cú sốc không nhỏ và chúng ta sẽ sớm thấy các phản ứng từ người dân Argentina.

 
Tham khảo GSM Arena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ