Phó chủ tịch Microsoft: Thanh toán di động sẽ sớm có mặt trên Windows 10

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Joe Belfiore, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận Windows Phone nói rằng một nền tảng thanh toán di động sẽ sớm được công ty phát hành cho Windows 10.

Trong khi Apple, Samsung, Google đã có nền tảng thanh toán di động cho riêng mình thì Microsoft là "ông lớn" duy nhất chưa có dịch vụ thanh toán tích hợp vào hệ điều hành của mình. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn nhân sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Lenovo, Joe Belfiore, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận Windows Phone của Microsoft cho biết một hệ thống thanh toán di động sẽ nhanh chóng có mặt trên Windows 10 trong thời gian tới.

Joe Belfiore nói: "Chúng tôi đang có một loạt công việc phải giải quyết cho vấn đề này. Mặc dù tính năng ví thanh toán ở mức thô sơ đã xuất hiện từ Windows Phone 8 nhưng tính chất phức tạp của một hệ thống thanh toán buộc Microsoft phải cân nhắc trì hoãn việc phát hành chính thức dịch vụ".

Mặt khác, dịch vụ thanh toán di động cần phải được các cơ quan chức năng cấp phép và Microsoft đang nỗ lực để đạt được sự đồng ý của họ.

Các fan của Windows hi vọng dịch vụ thanh toán di động sẽ nhanh chóng xuất hiện trên nền tảng của họ vì tính năng này được đánh giá là một phần không thể thiếu để Windows cạnh tranh với các nền tảng khác.

Tham khảo: Neowin