Kế hoạch “hất cẳng” Google khỏi Android của Cyanogen tiếp tục được đầu tư 80 triệu USD
Mới đây, theo công bố của Cyanogen, công ty này tiếp tục nhận được khoản tiền đầu tư 80 triệu USD cho dự án phát triển một phiên bản Android hoàn toàn độc lập với Google.
Mới đây, theo công bố của Cyanogen, công ty này tiếp tục nhận được khoản tiền đầu tư 80 triệu USD từ Twitter Ventures, Qualcomm, Telefónica Ventures và Rupert Murdoch cho dự án phát triển một phiên bản Android hoàn toàn độc lập với Google.

CEO Kirt McMaster cho biết “Số tiền này sẽ được sử dụng để tìm kiếm nguồn nhân lực và nguồn vốn duy trì dự án này. Chúng tôi sẽ tặng một viên đạn chí mạng cho Google”. Mặc dù dự án này vừa mới chỉ bắt đầu, nhưng nhà sản xuất điện thoại Blu có trụ sở tại Miami đa lên kế hoạch ra mắt chiếc smartphone mới vào cuối năm nay, mà sẽ sử dụng hệ điều hành Android do Cyanogen phát triển.
Giám đốc điều hành của Blu cho biết chiếc smartphone mới sẽ không còn phụ thuộc vào các ứng dụng mặc định của Google. Thay vào đó nó có thể sẽ được tích hợp Amazon Appstore thay vì Google Store, HERE map thay cho Google Map, các trình duyệt từ bên thứ 3 như Opera thay thế cho Chrome. Binh sẽ thay thế công cụ tìm kiếm và Cortana trở thành trợ lý cá nhân.

Các bản rom của Cyanogen đang được rất nhiều người sử dụng bởi tính ổn định, tiết kiệm pin, tùy biến và giao diện đẹp.
Theo thống kế hiện nay có khoảng 50 triệu chiếc smartphone Android đang sử dụng các bản Rom của Cyanogen. Và với thị trường hơn 1 tỷ thiết bị di động hiện nay, Kirt McMaster cho biết lợi nhuận của công ty có thể đạt 50 triệu đến 1 tỷ USD nếu phát triển thành công hệ điều hành mới này.
Tham khảo: phonearena
>>CEO Cyanogen tiên đoán Samsung sẽ "lụi tàn" trong 5 năm nữa?
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Hàng trăm nghìn đơn cọc trong 1 giờ: Người Việt tranh nhau iPhone 17 Pro Max màu cam
Đúng 19 giờ tối 12/9, iPhone 17 chính thức mở bán tại Việt Nam cùng lúc với các thị trường nhóm 1. Tuy nhiên, chỉ sau vài phút, những phiên bản “hot” như iPhone 17 Pro Max 256 GB màu cam đã nhanh chóng hết suất giao sớm, website nhiều hệ thống bán lẻ rơi vào tình trạng quá tải, còn Apple Store Online phải lùi lịch giao sang cuối tháng 9, thậm chí sang tháng 10.
Người Việt không ngại giá cao: iPhone 17 Pro Max vẫn là "con át chủ bài", iPhone Air chưa đủ sức hấp dẫn