Xiaomi Mi 5 lỡ hẹn, Galaxy S7 mới là smartphone đầu tiên trang bị Snapdragon 820

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khi CEO của Xiaomi tuyên bố sẽ không mạo hiểm trở thành kẻ đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 820 trên sản phẩm của mình.

Người hâm mộ đã khá thất vọng, khi mà đến nay Xiaomi vẫn chưa tiết lộ ngày ra mắt chính thức của chiếc smartphone Mi 5. Các tin đồn trước đây cho biết Xiaomi có thể ra mắt Mi 5 vào khoảng đầu năm 2016 và đây sẽ là một trong những chiếc smartphone đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý cao cấp Snapdragon 820.


Xiaomi Mi5 sẽ trễ hẹn với Snapdragon 820.

Xiaomi Mi5 sẽ trễ hẹn với Snapdragon 820.

Tuy nhiên thông tin này đã bị bác bỏ, khi mà mới đây CEO Lei Jun đã tuyên bố trên một diễn đàn của Xiaomi và cho biết công ty sẽ không vội vàng để ra mắt Mi 5 như làn sóng đầu tiên của Snapdragon 820. Bên cạnh đó, CEO của Xiaomi cũng nhấn mạnh rằng Mi 5 sẽ cần thêm thời gian để hoàn thiện và sẽ tập trung vào trải nghiệm của người dùng hơn là chạy đua về công nghệ và phần cứng.

Vậy nếu không phải là Xiaomi Mi 5 thì smartphone nào sẽ được trang bị Snapdragon 820 và ra mắt sớm nhất trong năm 2016? Câu trả lời rất có thể là Galaxy S7 của Samsung.


Trong khi đó Samsung Galaxy S7 rất có thể sẽ là smartphone đầu tiên được trang bị chip Snapdragon 820.

Trong khi đó Samsung Galaxy S7 rất có thể sẽ là smartphone đầu tiên được trang bị chip Snapdragon 820.

Mặc dù trước đây chúng ta vẫn nghĩ rằng Samsung và Qualcomm đã không còn quan hệ hợp tác, khi mà Samsung tự sản xuất dòng chip xử lý Exynos và trang bị trong các sản phẩm cao cấp như Galaxy S6 hay S6 edge của mình. Tuy nhiên có vẻ như mọi chuyện lại hoàn toàn ngược lại.

Các báo cáo gần đây cho biết dòng smartphone flagship Galaxy S7 của Samsung đã sẵn sàng để được trang bị các bộ vi xử lý Snapdragon 820 (có thể là một nửa số smartphone Galaxy S7 vẫn sẽ sử dụng chip Exynos của Samsung). Và mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Qualcomm vẫn chưa thực sự chấm dứt, thậm chí là còn trở nên thân thiết hơn trước đây.

Một hồ sơ nội bộ được tiết lộ thông qua mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho biết rằng, dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị chip Snapdragon 820 và tung ra thị trường trong năm 2016 sẽ là của Samsung. Và nếu đó là một chiếc smartphone cao cấp, flagship của Samsung thì không nghi ngờ gì chính là Galaxy S7.

Tham khảo: technewstoday