Khuyết điểm của Lumia 920 là không có màu xanh lam

Tùng Phạm ,   

Màu xanh lam đã gắn liền với tên tuổi của Nokia.

Sau màn ra mắt hoành tráng của Nokia Lumia 920, giới công nghệ trên thế giới đã bày tỏ nỗi thất vọng vì chiếc smartphone chạy Windows Phone 8 đẳng cấp này lại không có màu xanh lam.
 
Không cần phải nói ra chắc nhiều người cũng hiểu sắc màu chủ đạo của smartphone chỉ là màu đen. Hầu hết các sản phẩm của Samsung, HTC, Sony hay đến iPhone của Apple cũng đều được phủ một tông màu này. Các sắc màu khác tuy không phải là không xuất hiện nhưng dường như chúng đã bị làm lu mờ bởi màu của bóng đêm.
 
khuyet-diem-cua-lumia-920-la-khong-co-mau-xanh-lam
Thế giới smartphone mang âm hưởng chung với sắc đen chủ đạo.
 
Cũng chính vi sắc đen chủ đạo này mà khi bước vào một cửa hàng điện thoại, khách hàng sẽ rất bối rối và khó có thể phân biệt được đâu là sản phẩm của HTC, LG hay Samsung nếu không nhìn vào logo được in trên máy. Lý do là bởi chúng chỉ là một loạt những bộ vỏ đen hoặc trắng được bày trên kệ. Đây là vấn đề về nhận diện thương hiệu của người dùng.
 
Vì thế mà Nokia đã rất thông minh khi tạo được sự khác biệt cho các sản phẩm của mình trong mắt người mua hàng không chỉ bằng thiết kế nguyên khối polycarbonate đẹp mê hồn của dòng sản phẩm Lumia mà còn là bởi sắc xanh lam nhẹ nhàng, trang nhã những không kém phần cuốn hút.

Điều đó khiến cho điện thoại của Nokia rất dễ được nhận diện trong vô vàn những sản phẩm được bày trên kệ hàng. Và dù khách hàng có không rút ví ra mua điện thoại của hãng điện thoại Phần Lan thì ít nhất họ cũng bị "hớp hồn" bởi màu sắc quyến rũ này.
 
khuyet-diem-cua-lumia-920-la-khong-co-mau-xanh-lam
Màu xanh này quả thật rất hấp dẫn.
 
Màn giới thiệu sản phẩm mới của Nokia đã kết thúc vài ngày trước đây với những sản phẩm mãn nhãn về cả thiết kế lẫn tính năng là Lumia 920 và Lumia 820. Bên cạnh sự thỏa mãn vì những gì mà cựu vương di động này mang lại thì giới công nghệ vẫn còn đó là chút ngạc nhiên xen lẫn những thất vọng bởi Lumia 920 không có phiên bản màu xanh lam.
 
Video trên tay Lumia 920.

Những nỗi thất vọng của giới công nghệ vì Lumia 920 không có màu xanh lam.
 
khuyet-diem-cua-lumia-920-la-khong-co-mau-xanh-lam
Không có Lumia 920 xanh lam, không thể hiểu được.
 
khuyet-diem-cua-lumia-920-la-khong-co-mau-xanh-lam
Tại sao lại không có Lumia 920 xanh lam. Đó là màu sắc tôi thích nhất.
 
khuyet-diem-cua-lumia-920-la-khong-co-mau-xanh-lam
Lumia 920 đã được giới thiệu chính thức. Tôi rất thất vọng vì Nokia đã quên mất màu xanh lam.
 
Tuy rằng "át chủ bài" Lumia 920 vẫn rất mới mẻ trong mắt người dùng với màu vàng, đỏ rực nhưng màu xanh lam có ý nghĩa hơn hẳn là một màu sắc đơn thuần, đó dường như đã là một biểu tượng xuất hiện trong các sản phẩm của Nokia. Từ N9, Lumia 610, 800 cho đến 900 cùng với các phụ kiện như tai nghe, tai nghe Bluetooth đều có chút bóng dáng của màu sắc này. Có thể nói không ngoa rằng màu xanh lam chính là màu của Nokia và không thể phủ nhận rằng sắc xanh đó dễ nhận diện hơn hẳn so với cái tên Lumia hay PureView xuất hiện gần đây.
 
khuyet-diem-cua-lumia-920-la-khong-co-mau-xanh-lam
Sắc xanh lam đã có từ thời Nokia N9.
 
Đáng ngạc nhiên hơn là Lumia 820, phiên bản smartphone không phải là vũ khí chiến lược của Nokia lại được bán kèm nắp lưng với màu xanh lục lam. Do vậy việc tách Lumia 920 ra khỏi màu xanh đại dương này của Nokia khiến người dùng hơi khó hiểu và đôi chút thất vọng. Tất nhiên màu xanh lam đó không phải là viên thuốc thần kỳ có thể đưa Nokia trở lại con đường sáng nhưng sẽ hợp lý hơn cũng như được lòng người dùng hơn nếu như hãng điện thoại này chịu khó tạo ra một phiên bản Lumia 920 xanh lam khác. Xét cho cùng thì đó cũng chẳng phải là một việc quá khó khăn đối với Nokia, chỉ là giữ nguyên màu sắc để đẹp lòng người dùng. 
 
khuyet-diem-cua-lumia-920-la-khong-co-mau-xanh-lam
Lumia 820 vẫn có màu xanh lam.
 
Và dường như Nokia đã biết lắng nghe người dùng hơn, mới đây, người đại diện của công ty này vừa cho biết rằng Nokia sẽ phát hành phiên bản xanh lam của Lumia 920 tuy chưa rõ thời gian cụ thể. Và nếu bạn đã có trót yêu màu xanh đó thì đây là tin vui dành cho bạn.
 
Tham khảo: TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ