Làm thế nào để quay phim 4K trên iPhone 6s Plus?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Ngay khi bộ đôi iPhone 6s/6s Plus đầu tiên về tới Hà Nội, tính năng quay video 4K trên iPhone đã được đem ra thử nghiệm.

Vào chiều ngày hôm qua, bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus đầu tiên đã cập bến thị trường di động Hà Nội. Ngay lập tức, các tính năng mới lạ trên iPhone thế hệ mới đã được đem ra thử nghiệm dưới ánh mắt tò mò của rất nhiều người dùng.

Đặc biệt là với cụm camera trên iPhone 6s Plus. Apple từng tuyên bố ngoài những cải tiến về mặt thông số, cụm camera chính trên iPhone thế hệ mới sẽ mang tới cho người dùng khả năng quay video 4K (độ phân giải 3840 x 2160 pixel), tốc độ 30 khung hình/giây.

 

Tính năng quay video 4K trên iPhone 6s Plus hoạt động ra sao?

Để sử dụng được tính năng quay video 4K trên iPhone 6s Plus, chúng ta cần truy cập vào phần Settings > Photos & Camera > Record video > 4K at 30 fps. Sau đó, mở ứng dụng Camera trên iPhone vào thực hiện việc quay video như thông thường.

Trải nghiệm ban đầu cho thấy, tính năng quay video 4K cho hình ảnh vẫn sắc nét, khả năng chống rung tốt. Thế nhưng, để khẳng định việc quay video 4K trên iPhone thế hệ mới có thực sự tạo nên sự khác biệt, có lẽ, chúng ta phải chờ tới những bài đánh giá sau đó. Bởi trên thực tế, ngay cả khi xem lại những video 4K trên iPhone 6s Plus, màn hình Full HD của máy cũng không thể hiện hết được những cải tiến mà Apple đem lại.

Tất nhiên, cũng cần phải khẳng định, so với các smartphone Android hiện hành, tính năng này đã xuất hiện từ rất lâu và tới nay đã có hơn 30 model như vậy. Một số ví dụ điển hình xuất hiện về các mẫu smartphone sở hữu khả năng quay video 4K trong năm nay là Samsung Galaxy Note 5, Galaxy S6/S6 edge, LG G4/G Flex 2...

Xin chân thành cảm ơn cửa hàng ShopDunk đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

NỔI BẬT TRANG CHỦ