LG sẵn sàng sản xuất màn hình gấp với số lượng lớn

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Màn hình gấp hứa hẹn sẽ giúp các nhà sản xuất có thể vượt qua giới hạn công nghệ hiện tại để tạo ra những thiết bị đa năng và linh hoạt hơn nữa.

Báo cáo mới nhất từ Hàn Quốc cho biết, LG đã sẵn sàng để sản xuất màn hình gấp với số lượng lớn nhằm phục vụ cho những sản phẩm công nghệ trong tương lai. Lượng màn hình gấp do hãng này sản xuất sẽ được sử dụng bởi 1 đối tác bí mật. Việc sản xuất màn hình gấp ở quy mô lớn cho thấy công nghệ thế giới lại sắp sửa có được bước tiến mới.

Tinhte.vn_TV_LG_Be_cong. 

Được biết, công nghệ màn hình gấp của LG có thể gấp lại 100.000 lần mà không gặp sự cố về hỏng hóc. Hiện tại, đối tác bí mật đặt hàng màn hình gấp của LG vẫn chưa rõ là ai. Theo các rò rỉ thì đó là 1 hãng công nghệ phần mềm có tài chính vững mạnh và tham vọng cạnh tranh với Samsung và Apple ở mảng smartphone cao cấp.

Nhiều người đã nghĩ tới Microsoft nhưng đó mới chỉ dừng ở mức suy đoán. Điều đặc biệt ở đây là đối tác bí mật này cũng đã từng thử nghiệm màn hình gấp từ phía Samsung nhưng phút cuối lại "chọn mặt gửi vàng" ở LG. Nhà máy nơi các màn hình gấp của LG được sản xuất có thể nằm ở Gumi, Kyeongbuk, Hàn Quốc.

Ở 1 diễn biến khác, Samsung cũng đang có tham vọng ra mắt thiết bị điện thoại màn hình gấp vào đầu năm sau. Và có thể đối tác bí mật trên cũng có lộ trình tương tự. Không rõ ai sẽ là người đầu tiên tung ra smartphone có màn hình gấp đầu tiên. Màn hình gấp hứa hẹn sẽ giúp các nhà sản xuất có thể vượt qua giới hạn công nghệ hiện tại để tạo ra những thiết bị đa năng và linh hoạt hơn nữa.