Lộ ảnh Galaxy Note 5 Gold, không có cơ cấu trượt S-Pen mới

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Galaxy Note 5 không có những thay đổi như mong đợi của nhiều người.

Vừa qua, hình ảnh thực tế được cho là Galaxy Note 5 màu vàng Gold đã vừa xuất hiện. Máy không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm Galaxy Note 4. Hình ảnh cạnh dưới của máy có thể khiến nhiều tín đồ công nghệ thất vọng bởi đó vẫn chỉ là khe cắm microUSB thay vì USB 3.0 như một số tin đồn trước đó cho hay.

Samsung Galaxy Note 5 will come in gold?
Arrow shows the gap where an index finger can pry the S Pen out of the Galaxy Note 5

Tuy nhiên, thất vọng không chỉ đến từ kết nối microUSB mà còn là cơ cấu trượt bút S-Pen. Cụ thể, ảnh rò rỉ cho thấy một khe hở để người dùng có thể dùng móng tay và lấy bút S-Pen ra ngoài thay vì cơ cấu ấn để trượt bút S-Pen như bằng sáng chế mà Samsung đã công bố. Nhiều khả năng cơ cấu này sẽ không xuất hiện trên bản Galaxy Note 5 của năm nay.

Theo rò rỉ mới nhất, Galaxy Note 5 sẽ được trang bị bộ nhớ RAM lên tới 4 GB cùng màn hình 5,7 inch 2K. Bên cạnh Note 5, Samsung sẽ ra mắt phiên bản Galaxy S6 Edge màn hình lớn hơn và không có bút cảm ứng nhằm thay thế cho Galaxy Note Edge.

Dự kiến, Samsung sẽ trình làng chiếc Galaxy Note 5 cùng với Galaxy S6 Edge Plus vào ngày 12/8 tới đây, tại một sự kiện được hãng tổ chức ở thành phố New York, Mỹ. Thiết bị này sẽ được bán sớm vào ngày 21/8 tại một số thị trường lớn.