Lộ ảnh màn hình đa nhiệm hoàn toàn mới trên Windows 10 for phones

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Theo một số chuyên gia, đây chính là một trong những cải tiến mới được Microsoft áp dụng trên các smartphone chạy Windows 10.

Trước thềm sự kiện Microsoft BUILD 2015, bất ngờ xuất hiện những hình ảnh được cho là tính năng đa nhiệm hoàn toàn mới trên chiếc Lumia 930 của gã khổng lồ phần mềm Mỹ.

split-screen 2

Theo một số đồn đoán, đây có thể là một bản build của Windows 10 trên di động, tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng, đây chỉ là một bản nâng cấp nhẹ của Windows Phone 8.1 GDR2 hoặc là phiên bản cầu nối giữa Windows Phone 8.1 GDR1 và Windows 10.

Được biết, so với tính năng đa nhiệm thông thường trên Windows Phone, những ảnh chụp về tính năng đa nhiệm trên nhiều cừa sổ tỏ ra khá mới lạ, nằm ngay cạnh các ứng dụng thông thường của màn hình chính.

split-screen 3

Cũng theo những hình ảnh rò rỉ này, chúng ta có thể thấy, tính năng đa nhiệm trên phiên bản Windows mới sẽ cho phép người dùng lựa chọn tối đa 8 ứng dụng để làm việc cùng lúc trên các cửa sổ. Ngoài ra, các ứng dụng được chọn cũng phân làm các nhóm khác nhau.

​Ngoài ra, để sử dụng chế độ đa nhiệm người dùng chỉ cần vuốt 2 ngón tay lên màn hình, khi đó, các cửa sổ đa nhiệm sẽ tự động hiện ra, giúp bạn dễ dàng chạy song song các ứng dụng trên màn hình chính. Tất nhiên, nếu không ưa thích tính năng này, người dùng cũng có thể dễ dàng tắt chúng đi khi cần thiết.

[​IMG]

Trong khi đó, một số chuyên gia lại dự đoán, đây chính là một trong những cải tiến mới được Microsoft áp dụng trên các smartphone của mình. Điều đáng lưu tâm là tính năng này có thể chỉ được giới hạn trên một số dòng sản phẩm nhất định, như chiếc Lumia 930 là một ví dụ.

Tham khảo: nokiapoweruser

>> Microsoft Build 2015 tối nay: Đầy hứa hẹn!